Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

Thứ ba, 05/11/2019, 10:37:41
Print + | - Font Size: A
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

A Font Size: - | +

123-1572925155
Nhân viên Trường Mầm non Ngọc Lập chia khẩu phần ăn cho học sinh các lớp.

PTĐT - Cùng với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, ngành Giáo dục huyện Yên Lập luôn quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong bữa ăn bán trú cho học sinh. Các bếp ăn trường học được đầu tư, đảm bảo đúng theo quy định. Bữa ăn bán trú đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng.

Cô giáo Triệu Thị Lương- Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngọc Lập cho biết: So với các trường mầm non trên địa bàn thì số lượng học sinh của trường khá đông với 424 em, 100% học sinh bán trú vì thế việc đảm bảo thực phẩm cho bữa ăn luôn được đặc biệt quan tâm. Theo đó, nhà trường đã ký kết với Công ty CP nông nghiệp An Tâm có địa chỉ tại lô công nghiệp 2, Cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp Lương Sơn, xã Lương Sơn cung cấp hầu hết các loại thực phẩm phục vụ bữa ăn cho học sinh trong trường như: Thịt, gạo, rau củ quả, các loại gia vị... Công ty chịu trách nhiệm với nhà trường về nguồn thực phẩm cung cấp. Nhà trường và Công ty chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch chuẩn bị, có thực đơn theo ngày. Vì thế, phụ huynh học sinh có thể yên tâm trong những bữa ăn bán trú hằng ngày.

Trường Mầm non Phúc Khánh cũng là đơn vị thực hiện và quản lý nghiêm túc, chặt chẽ công tác ATTP. Hệ thống nhà bếp của trường luôn đảm bảo thoáng mát, hợp vệ sinh; được trang bị đầy đủ tủ lưu mẫu thức ăn, hệ thống nấu bằng khí gas; tủ úp bát. Nguồn nước ăn được lọc qua hệ thống máy lọc và được đun sôi khi uống. Thực phẩm khô được nhập theo tuần; thực phẩm tươi được nhập theo ngày vào đầu giờ sáng có sự kiểm soát chặt chẽ... Trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ; tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về đảm bảo ATTP và dinh dưỡng hợp lý cho trẻ, hạn chế trẻ em sử dụng thức ăn đường phố, thức ăn công nghiệp chế biến nhanh… Với sự chỉ đạo sát sao từ khâu nhập nguyên liệu đến chế biến và chia suất ăn, trường đảm bảo cho trẻ bữa ăn đủ dinh dưỡng, được các bậc phụ huynh tin tưởng, ủng hộ.

Đến cuối tháng 9/2019, trên địa bàn huyện Yên Lập có 19/21 trường bán trú đã tổ chức nấu ăn cho học sinh, trong đó có 17 trường mầm non, 1 trường tiểu học thị trấn Yên Lập và 1 Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Sơn. Mức ăn bình quân 11.000 đồng bao gồm cả chất đốt. 

Theo ông Hà Tuấn Hải - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Lập: Để đảm bảo ATTP các bữa ăn bán trú trong trường học, UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP. Tích cực triển khai việc giảng dạy tích hợp các nội dung giáo dục kiến thức thực hành bảo đảm ATTP và vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân vào bài học chính khóa, hoạt động ngoại khóa phù hợp với các cấp học, bậc học, nhằm thay đổi hành vi, nhận thức về ATTP cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Các trường học tổ chức bán trú đều thực hiện nghiêm túc việc ký kết hợp đồng, có thỏa thuận chặt chẽ mua thực phẩm với đơn vị được phép kinh doanh. 

Theo đánh giá, 100% trường có tổ chức bếp ăn bán trú đều đảm bảo điều kiện ATTP theo quy định; thực hiện công khai thực đơn, thực phẩm, đơn giá hằng ngày; lưu mẫu thức ăn, cập nhật ghi chép đầy đủ thông tin hằng ngày lên phần mềm liên thông 3 cấp đúng quy định. Thời gian tới, Phòng GD&ĐT huyện tiếp tục tăng cường công tác giám sát, kiểm tra để đảm bảo các bếp ăn bán trú trong trường học và các đơn vị cung cấp thực phẩm thực hiện đúng quy định về ATTP.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang