Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

“Đổi rác lấy quà” tạo thói quen bảo vệ môi trường cho trẻ

Thứ bảy, 23/11/2019, 07:06:06
Print + | - Font Size: A
“Đổi rác lấy quà” tạo thói quen bảo vệ môi trường cho trẻ

“Đổi rác lấy quà” tạo thói quen bảo vệ môi trường cho trẻ

A Font Size: - | +

img1921-1574467616Tại trường Mầm non Hoa Sen, sau khi đổi rác, mỗi bé sẽ được tự chọn một món quà yêu thích

PTĐT - Từ đầu năm học, các trường học trên địa bàn thành phố Việt Trì đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, kêu gọi học sinh thực hiện phong trào Chống rác thải nhựa bằng nhiều hoạt động thiết thực. Chương trình “Đổi rác lấy quà” với chủ đề “Cùng con yêu bảo vệ môi trường- Nói không với rác thải nhựa” được nhiều trường Mầm non triển khai, góp phần hình thành thói quen không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bé.

Chương trình “ Đổi rác lấy quà- Cùng con yêu bảo vệ môi trường” do Ban giám hiệu các trường Mầm non cùng Câu lạc bộ mẹ và bé phối hợp với Đoàn thanh niên một số phường tổ chức, được thực hiện tại 4 trường Mầm non Gia Cẩm, Sao Mai, Tiên Cát, Hoa Sen. Thông qua hình thức, các bé thu gom các loại rác thải nhựa, túi ni lông, pin đã qua sử dụng và phân loại mang đến trường để đổi lấy quà như đồ chơi, bút màu, sticker,…


 
754536111353462471494006576581655632805888o-1574467653
Các bé trường Mầm non Sao Mai thu gom rác để đổi lấy quà

Bằng hình thức giáo dục sinh động đã khuyến khích trẻ bậc học mầm non có thêm kiến thức về bảo vệ môi trường. Các em được tìm hiểu về: Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế. Từ đó giáo viên, học sinh cùng thảo luận và thực hiện những chiến dịch nhỏ như: hạn chế sử dụng túi nilon, biến rác thành đồ chơi,… giúp học sinh dần có ý thức về những hoạt động cộng đồng và ý thức bảo vệ môi trường.

Chị Đỗ Thị Bích Huyền, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen chia sẻ: Với lứa tuổi mầm non, các con tiếp nhận kiến thức rất nhanh, tuy nhiên cần phải có phương pháp sinh động giúp các con hứng thú học tập. Chương trình “Đổi rác lấy quà” là một hình thức giáo dục trẻ với sự tài trợ của CLB mẹ và bé đã giúp các bé tiếp thu được kiến thức, trở thành một tuyên truyền viên đến ông bà, bố mẹ và bạn bè trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường. Sau mỗi chương trình, nhà trường sẽ tổng kết số rác thải đã thu gom, cùng các bé sáng tạo thành đồ chơi tái chế hoặc bán cho công ty môi trường, số tiền thu được đầu tư vào các hoạt động của học sinh tại nhà trường.


7452293413534602814942258812985944626954240o-1574467678
Mô hình giúp các bé biết cách phân loại rác

Chương trình “Đổi rác lấy quà” được chính quyền địa phương quan tâm và đánh giá là hiệu quả. Anh Nguyễn Minh Quang, Bí thư Đoàn thanh niên phường Vân Cơ cho biết: Đây là một chương trình hay và hiệu quả cần được nhân rộng trên quy mô toàn tỉnh, không chỉ giới hạn trong trường Mầm non mà các trường học, cơ quan đoàn thể có thể áp dụng. Trong thời gian tới, Đoàn phường sẽ phối hợp với các trường, tổ dân phố tiếp tục tổ chức trương trình này để khuyến khích người dân thu gom rác thải, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. 

Chương trình đã truyền tải đến với các bạn nhỏ những thông điệp về việc cần thiết phải sử dụng đồ tái chế một cách hợp lý, hiệu quả, góp phần bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cả cộng đồng. 

Quỳnh Như

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang