Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phát động phong trào đăng ký hiến mô/tạng “ Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống”

Thứ sáu, 08/11/2019, 14:49:20
Print + | - Font Size: A
Phát động phong trào đăng ký hiến mô/tạng “ Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống”

Phát động phong trào đăng ký hiến mô/tạng “ Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống”

A Font Size: - | +

2b6a0138-1573199455

PTĐT - Ngày 8/11, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh đã diễn ra Lễ phát động phong trào đăng ký hiến mô/tạng và vinh danh người hiến thận tự nguyện.

Trong những năm gần đây, ngành ghép tạng Việt Nam đã đạt được những kết quả vượt bậc. Cả nước đã thực hiện được trên 4.000 ca ghép tạng, trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh là một trong những đơn vị đóng góp vào sự thành công đó. Với 9 ca ghép thành công, Bệnh viện đa khoa tỉnh là những cơ sở đầu tiên thực hiện thành công ghép tạng. Đây là kết quả thể hiện sự phát triển thành công chuyên ngành ghép thận nói riêng và ghép mô tạng nói chung tại bệnh viện. 


img0152-1573199469

Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh có hơn 500 người chạy thận nhân tạo theo chu kỳ nhưng chỉ có 9 ca được ghép thận. Số liệu này cho thấy, nhu cầu thực tế đang ngày càng vượt quá xa so với số lượng được ghép thành công mà nguyên nhân chủ yếu là do không có nguồn hiến thận. Vì vậy, việc vận động hiến tặng tạng không chỉ là trách nhiệm của nhân viên y tế mà đang rất cần sự chung tay của toàn xã hội.

Nhân dịp này, nhiều tấm gương hiến thận tự nguyện đã được vinh danh. Cũng trong buổi lễ, 50 cán bộ y bác sĩ và người dân đã cam kết sẽ hiến mô/tạng khi qua đời. Đây là những hành động đầy tính nhân văn cần được lan tỏa trong cộng đồng và xã hội để mang lại cuộc sống mới cho nhiều người bệnh cần ghép tạng. 

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang