Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

150 bệnh nhi nhập viện do cúm mùa

Thứ sáu, 20/12/2019, 13:59:14
Print + | - Font Size: A
150 bệnh nhi nhập viện do cúm mùa

150 bệnh nhi nhập viện do cúm mùa

A Font Size: - | +

PTĐT - Trong vòng 2 tuần đầu tháng 12/2019, số bệnh nhi nhập viện điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới - Trung tâm Sản nhi là 210 trường hợp. Trong đó, số bệnh nhi mắc cúm mùa là 150 trường hợp (tăng 70 bệnh nhi so với tháng 11/2019).

Nguyên nhân số trẻ mắc cúm mùa gia tăng là do thời điểm mùa đông xuân với nhiệt độ, độ ẩm thuận lợi cho các loại virut, đặc biệt là virut cúm phát triển. Khi trẻ mắc cúm, hệ thống miễn dịch giảm. Nếu cha mẹ không biết cách phòng tránh và chăm sóc, trẻ dễ bị bội nhiễm dẫn đến các biến chứng khác.

Tuy số bệnh nhi nhập viện do cúm mùa tăng nhưng chưa ghi nhận trường hợp biến chứng nặng do cúm. Các bậc cha mẹ cần thường xuyên vệ sinh mũi, họng, miệng cho trẻ bằng nước muối 0,9%; vệ sinh tay để tránh tình trạng lây chéo; chú ý chế độ dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Ngoài ra, khi bị cúm, trẻ cần được cách ly tại nhà để nghỉ ngơi, không nên đến những nơi công cộng đề phòng lây lan nguồn bệnh. Khi thấy trẻ có dấu hiệu suy hô hấp, khó thở, mệt mỏi cần cho trẻ nhập viện để được bác sĩ theo dõi, điều trị. 

 

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang