Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bệnh viện Mắt: Áp dụng kỹ thuật hiện đại trong khám, chữa bệnh

Thứ ba, 31/12/2019, 08:43:32
Print + | - Font Size: A
Bệnh viện Mắt: Áp dụng kỹ thuật hiện đại trong khám, chữa bệnh

Bệnh viện Mắt: Áp dụng kỹ thuật hiện đại trong khám, chữa bệnh

A Font Size: - | +

img1234-1577929459
Máy Phaco giúp nâng cao chất lượng phẫu thuật, rút ngắn thời gian mổ, giúp vết mổ nhỏ hơn, giảm độ loạn thị và phục hồi sau mổ nhanh hơn.

PTĐT - Với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh, bệnh viện Mắt đã và đang huy động các nguồn lực, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao trong giai đoạn hiện nay.


img1231-1577929488
Các y, bác sĩ không ngừng cập nhật kiến thức nhằm làm chủ các trang bị kỹ thuật hiện đại.

Tiền thân từ Trung tâm chăm sóc Mắt tỉnh được thành lập năm 2010, với quy mô 30 giường bệnh cùng tổng số 32 cán bộ công chức, viên chức và 11 bác sĩ. Đến năm 2016, Bệnh viện Mắt được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm Chăm sóc Mắt tỉnh Phú Thọ theo Quyết định 116/QĐ-UBND ngày 15/01/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã có nhiều bước phát triển vững chắc: Là bệnh viện chuyên khoa hạng III tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế, có quy mô 110 giường bệnh, 90 cán bộ công chức, viên chức bao gồm 13 bác sĩ luôn thực hiện tốt chức năng chăm sóc mắt cho nhân dân, chỉ đạo tuyến và nghiên cứu khoa học. Nhờ thực hiện tốt công tác xã hội trong nâng cấp cơ sở vật chất, bệnh viện đã xây dựng được khu khám và điều trị chất lượng cao, chỉnh trang khuôn viên xanh - sạch - đẹp, mua sắm các trang  thiết bị hiện đại như: Máy chụp cắt lớp võng mạc (OCT); máy đo sinh trắc học, nghiên cứu thực hiện các kỹ thuật mới như: Phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco, phẫu thuật treo IOL, phẫu thuật Glocom, phẫu thuật mộng, quặm, phẫu thuật thẩm mỹ mắt…


img1199-1577929506
Người dân được tiếp cận cới các công nghệ khám chữa bệnh hiện đại, hiệu quả.

Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ và những trang thiết bị hiện đại vào công tác khám chữa bệnh cùng sự nỗ lực nâng cao tay nghề của y, bác sĩ, số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày càng tăng. Năm 2016, bệnh viện đã tiếp nhận khám cho 27 nghìn lượt bệnh nhân và thực hiện hơn 2300 ca phẫu thuật, thì đến năm 2019, con số này là 42 nghìn lượt bệnh nhân và hơn 4000 ca phẫu thuật. Có thể thấy, bệnh viện Mắt đã trở thành địa chỉ tin cậy cho nhân dân cả trong và ngoài tỉnh.

Bác sĩ Phạm Hải Vân - Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt cho biết: Những năm gần đây, bệnh viện rất chú trọng vào công tác xã hội hóa, đầu tư trang bị hiện đại và áp dụng các kỹ thuật mới nhằm đạt được những kết quả tích cực trong khám, chữa bệnh… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng liên tục cử các bác sĩ, kỹ thuật viên tham gia các khóa đào tạo tại bệnh viện Mắt Trung ương, cập nhật kiến thức nhằm làm chủ các trang bị kỹ thuật hiện đại. Nhờ những cố gắng, nỗ lực của tập thể y, bác sĩ, chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện ngày càng được nâng cao, số trường hợp bệnh nhân đến khám và điều trị tại chỗ ngày càng tăng, nhiều trường hợp không phải chuyển tuyến trung ương, giảm quá tải cho cho các bệnh viện tuyến trên.


img3131-1577929521
Bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc mắt cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Trong 5 năm tới, bệnh viện tiếp tục điều trị hiệu quả hơn nữa cho các bệnh nhân, tập trung đào tạo chuyên sâu các y, bác sĩ, thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa trong hoạt động khám, chữa bệnh và mua sắm các trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng và dịch vụ. Tập thể bệnh viện nỗ lực xây dựng đơn vị trở thành một bệnh viện chuyên khoa hạng II chất lượng cao, đồng thời là địa chỉ tin cậy về chăm sóc mắt cho nhân dân trong và ngoài tỉnh, giúp người dân được tiếp cận công nghệ điều trị hiện đại ngay tại địa phương, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh.

Phương Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang