Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chưa phát hiện trường hợp người Việt Nam nào bị viêm phổi cấp do vi rút corona

Chủ nhật, 26/01/2020, 21:19:48
Print + | - Font Size: A
Chưa phát hiện trường hợp người Việt Nam nào bị viêm phổi cấp do vi rút corona

Chưa phát hiện trường hợp người Việt Nam nào bị viêm phổi cấp do vi rút corona

A Font Size: - | +

PTĐT - Tính đến chiều tối ngày 26/1 (tức mùng 2 Tết) vẫn chưa ghi nhận có trường hợp người Việt Nam nào mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới (nCoV). Cụ thể: 

- Tại TP Hồ Chí Minh: 

+ Hai bệnh nhân người Trung Quốc mắc nCoV được điều trị tại  Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đang hồi phục, không có ai tử vong.

+ 1 bệnh nhân người Trung Quốc mới được Trung tâm cấp cứu 115 của TPHCM đưa vào nhập viện trưa nay tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới TPHCM không bị sốt mà chỉ do người nhà hoang mang quá nên lo lắng gọi Trung tâm Cấp cứu 115 để đưa đến bệnh viện theo dõi. 

- Tại Đà Nẵng:

+ Du khách người Trung Quốc tử vong ngoại viện tại Đà Nẵng là do bị nhồi máu cơ tim;

+ 7 người Trung Quốc, 1 người Cộng hòa Séc và 4 người Việt Nam đều có chung triệu chứng bị sốt và mệt mỏi đang điều trị cách ly tại khoa Y học nhiệt đới  Bệnh viện Đà Nẵng đều không bị viêm phổi cấp; 

- Tại Thanh Hóa: 2 bệnh nhân đang được điều trị cách ly đều không nhiễm nCoV.

Từ sáng mùng 1 Tết, việc khai báo y tế đã được đồng loạt triển khai tại tất cả các cửa khẩu. Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV phù hợp với diễn biến tình hình dịch, từ trước Tết, Bộ Y tế đã đưa vào hoạt động đường dây nóng phòng dịch: 19003228. Đường dây nóng hoạt động 24/7 để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch. 

Cũng trong chiều mùng 2 Tết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm phổi cấp tiếp tục làm việc tại Bộ Y tế dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

* Để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp, ngày 24/1 tức 30 Tết, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã ký ban hành Chỉ thị số 01 yêu cầu Sở Y tế và các ngành, đơn vị liên quan cũng như các địa phương tăng cường truyền thông, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp cho cộng đồng. Ngành Y tế Phú Thọ cũng có văn bản số 107 gửi đến tất cả các cơ sở y tế trong tỉnh nhằm chủ động xây dựng, triển khai biện pháp phòng chống, giám sát chặt chẽ dịch viêm phổi cấp do virus corona; bám sát những hướng dẫn của Bộ Y tế và phác đồ điều trị nếu có trường hợp nghi nhiễm.

Đến tối 26/1 tức mùng 2 Tết, tỉnh Phú Thọ chưa phát hiện trường hợp nào nghi bị viêm phổi cấp do vi rút corona.

Báo Phú Thọ điện tử (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Phòng, chống Virus Corona (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang