Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Triển khai hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn tỉnh

Chủ nhật, 23/02/2020, 07:24:28
Print + | - Font Size: A
Triển khai hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn tỉnh

Triển khai hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn tỉnh

A Font Size: - | +

TTUT. TS. Nguyễn Huy Ngọc - TUV, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại chương trình

PTĐT - Ngày 22/2, Sở Y tế tổ chức Chương trình tổng duyệt hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử tỉnh Phú Thọ.

Hồ sơ sức khỏe điện tử là cơ sở dữ liệu về sức khỏe, bảo đảm mỗi người dân có một hồ sơ sức khỏe suốt đời và được thống nhất lưu trữ trong hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử quốc gia. Hồ sơ này giúp mỗi người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, đặt lịch khám tới các bệnh viện, kết nối bác sĩ chuyên khoa trên cả nước để được tư vấn, tra cứu kết quả xét nghiệm, thực hiện thanh toán điện tử qua ứng dụng… Đối với bác sĩ, hồ sơ sức khỏe điện tử cung cấp đầy đủ các thông tin về bệnh tật, tiền sử bệnh tật, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe giúp bác sĩ có nhận định về sức khỏe của người bệnh toàn diện hơn, chẩn đoán bệnh kịp thời, chính xác hơn, phát hiện bệnh sớm hơn, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh. Hồ sơ sức khỏe điện tử còn giúp Ngành Y tế thực hiện tốt công tác thống kế, phân tích, quản lý điều hành.

Trong thời gian qua, ngành Y tế Phú Thọ đã ký kết hợp tác toàn diện về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin y tế với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Đối với hoạt động triển khai sức khỏe điện tử, Ngành Y tế đã đầu tư hạ hầng kỹ thuật, thành lập Tổ triển khai sức khỏe điện tử với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế và các đơn vị cung ứng dịch vụ công nghệ thông tin; bố trí nguồn nhân lực để tạo sự thuận lợi cho việc triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử;hoàn thành hướng dẫn cho hơn 300 cán bộ trạm y tế xã, phường, thị trấn và các trung tâm y tế huyện, thị, thànhsử dụng các tính năng của hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử và sử dụng được app hồ sơ sức khỏe điện tử trên smartphone. Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã cấp tài khoản cho tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh, đồng thời khởi tạo hơn 1 triệu 300 nghìn hồ sơ y bạ điện tử của toàn bộ người dân tỉnh Phú Thọ. Hiện nay các cơ sở y tế đã và đang thực hiện nhập liệu lên hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân.

Tại Chương trình tổng duyệt, các đại biểu cũng đã được trải nghiệm truy cập và sử dụng các tính năng của hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Nguyễn Hiền

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang