Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trung tâm y tế Hạ Hòa tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Thứ tư, 12/02/2020, 08:12:53
Print + | - Font Size: A
Trung tâm y tế Hạ Hòa tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Trung tâm y tế Hạ Hòa tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

A Font Size: - | +

img1261-1581470073
Nhân viên Trung tâm y tế hướng dẫn người bệnh sử dụng nước sát khuẩn tay nhanh tại Trung tâm. 

PTĐT - Trước diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Trung tâm y tế huyện Hạ Hòa đã chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Những ngày này, ai đến khu vực khám bệnh tại Trung tâm y tế huyện Hạ Hòa đều được nhân viên y tế tuyên truyền nên đeo khẩu trang để chủ động phòng, chống dịch bệnh, nhất là bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trước đó, Trung tâm y tế huyện đã khám cho 2 trường hợp nghi ngờ ở Gia Điền và Phương Viên. Trung tâm đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại phòng khám và khu vực xung quanh. Mặc dù đến thời điểm ngày 4/2, huyện Hạ Hòa chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn khi huyện có 123 người đi lao động ở Trung Quốc về quê ăn Tết luôn tiềm ẩn. Để phòng tránh dịch bệnh, huyện đã tiến hành theo dõi lập danh sách cụ thể để có biện pháp tuyên truyền, vận động người dân cách ly, theo dõi sức khỏe hạn chế tiếp xúc trong vòng 14 ngày.

Theo Bác sỹ CK1, Phó Giám đốc Trung tâm Lương Duy Đông, ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và UBND huyện, Trung tâm y tế đã triển khai, phổ biến các nội dung văn bản chỉ đạo cho tất cả các khoa, phòng, trạm y tế các xã, thị trấn, đồng thời đặt ra các phương án ứng phó với các tình huống để xử lý; thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; xây dựng và triển khai kế hoạch về việc giám sát, phát hiện, phòng, chống dịch bệnh tới các khoa, phòng trực thuộc, các trạm y tế xã, thị trấn; tổ chức tập huấn chuyên môn về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona; xây dựng và phổ biến các thông điệp truyền thông, tài liệu truyền thông trên trang Website và Facebook của Trung tâm y tế. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh nCoV, kiểm soát không để dịch lây lan; đảm bảo tiếp nhận, thu dung người bệnh, khám sàng lọc, phân luồng, cách ly để hạn chế mức độ lây nhiễm chéo và hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong; phối hợp với các bệnh viện tuyến trên để điều trị, cách ly người bệnh nếu phát hiện ca mắc tại bệnh viện và khi chuyển viện.

Cùng với đó, Trung tâm chỉ đạo các cán bộ, CCVC, NLĐ, cán bộ trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp bảo hộ phòng, chống dịch bệnh, đeo khẩu trang khi làm việc; thực hiện nghiêm việc sát khuẩn tay nhanh đối với cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh; giám sát chặt chẽ tình hình mắc dịch bệnh đến tận gia đình, khu dân cư, xã. Chuẩn bị sẵn sàng máy móc, trang thiết bị hồi sức cấp cứu, thuốc, hóa chất, vật tư, nhân lực ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra. Trung tâm y tế huyện đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, kịp thời cung cấp thông tin để người dân không hoang mang, lo lắng và tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh; duy trì trực 24/24 giờ hàng ngày. Hiện tại, Trung tâm y tế huyện Hạ Hòa đã chủ động bố trí 1 phòng khám riêng cho các trường hợp có biểu hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở; 10 máy thở; hệ thống oxy tập trung; 100 bộ quần áo bảo hộ đặc chủng; 2 thùng hóa chất CloraminB, 5 bình phun khử khuẩn tự động, 100 chai nước sát khuẩn tay nhanh cùng cơ số thuốc, dịch truyền, phương tiện, nhân lực để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra…

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Phòng, chống Virus Corona (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang