Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thực hiện sàng lọc, phân luồng người ra vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ sáu, 27/03/2020, 08:47:08
Print + | - Font Size: A
Thực hiện sàng lọc, phân luồng người ra vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thực hiện sàng lọc, phân luồng người ra vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh

A Font Size: - | +

bv2-1585273724

PTĐT - Từ sáng 27/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã bắt đầu thực hiện sàng lọc, phân luồng người ra vào bệnh viện nhằm bảo đảm phòng tránh lây lan Covid-19.

Cụ thể, bệnh viện đã thiết lập quy trình đón tiếp, sàng lọc, khám bệnh, phân loại, cách ly, chuyển viện riêng cho người có triệu chứng viêm đường hô hấp, người có yếu tố dịch tễ bắt đầu ngay từ cổng bệnh viện. Người vào viện sẽ được kiểm tra thân nhiệt, dán tem kiểm duyệt theo quy định. Những người có kết quả kiểm tra bình thường sẽ vào viện từ cổng chính số 1.


bv-1585273722

Những người có triệu chứng viêm đường hô hấp (ho, sốt, chảy mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, đau mỏi người), người có yếu tố dịch tễ (đi từ nước ngoài về, tiếp xúc với người nhiễm hoặc có nguy cơ...) được hướng dẫn đi cổng riêng phía sau và được hỗ trợ trực tuyến khi liên hệ theo đường dây nóng của Bệnh viện (02106.278.888). 

Được biết, việc phân luồng, sàng lọc người bệnh kể trên được áp dụng đúng theo các nguyên tắc phân loại, cách ly người bệnh COVID-19 cũng như hướng dẫn tại Phụ lục kèm theo Công văn số 1385/BCĐQG ngày 19/3/220 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19. 

Trong giai đoạn dịch COVID-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, việc phân luồng, sàng lọc người bệnh ngay từ tuyến đầu sẽ góp phần phát hiện, điều trị và quản lý kịp thời người bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; hạn chế sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trà My

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang