Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Thủy cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Thứ ba, 21/04/2020, 07:21:43
Print + | - Font Size: A
Thanh Thủy cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Thanh Thủy cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

A Font Size: - | +

img8072-1587428597
Trung tâm đầu tư cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

PTĐT - Với quan điểm lấy người bệnh là trung tâm của hoạt động điều trị, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân, thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã có nhiều đổi mới trong cung ứng dịch vụ y tế, chất lượng, hiệu quả và đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Đến bệnh viện là điều không ai mong muốn, tuy nhiên trong cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc ốm đau, gặp rủi ro cần có sự giúp đỡ của thầy thuốc. Do bị bệnh đau dạ dày mãn tính, nên tháng 10/2019, bà Nguyễn Thị Sinh (56 tuổi) ở huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội dù không muốn nhưng vẫn phải đến bệnh viện. Được người thân giới thiệu, bà quyết định đến tìm đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy để thăm khám. Bà Sinh cho biết: “Thái độ đón tiếp niềm nở, chỉ dẫn người bệnh của nhân viên y tế ở đây khiến tôi có cảm giác yên tâm, thải mái trong quá trình điều trị. Hơn nữa, cơ sở vật chất khang trang, buồng bệnh sạch sẽ, môi trường xung quanh thân thiện như ở nhà mình. Sau quá trình điều trị tại đây, tôi còn được nhân viên y tế của Trung tâm gọi điện hỏi thăm, động viên sức khỏe và nhắc lịch tái khám khiến tôi rất hài lòng”.

Nắm bắt được tâm lý người bệnh, Ban Giám đốc Trung tâm đã dành sự đầu tư thỏa đáng xây dựng môi trường y tế xanh - sạch - đẹp, tạo không gian thoải mái, gần gũi thiên nhiên, giúp bệnh nhân giảm căng thẳng, yên tâm điều trị. Từ màu xanh mát mắt của những hàng cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, chăm sóc thường xuyên cộng hưởng bóng mát tỏa ra từ tán cây lâu năm tạo ra không gian thư giãn. Mặc dù diện tích không rộng so với các Trung tâm y tế trong tỉnh, nhưng Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy vẫn dành một khoảng sân đủ để quy hoạch thành  khu vui chơi dành cho trẻ nhỏ thoáng mát. Xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp gắn với thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độc phục vụ của cán bộ y tế” đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

Nhằm cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, Trung tâm đã dành nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Cuối năm 2019, khu khám bệnh chất lượng cao được hoàn thành, đưa vào hoạt động. Công tác duy tu các hạng mục công trình, bảo dưỡng trang thiết bị y tế đúng quy định và đầu tư mua sắm trang thiết bị mới, hiện đại đã đáp ứng công tác khám chữa bệnh với chất lượng ngày một nâng cao. Cùng với đầu tư cơ sở vật chất, Trung tâm còn tích cực thực hiện luân phiên đào tạo cán bộ tại các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung ương để nâng cao trình độ chuyên môn và mang tính chuyên nghiệp ở từng vị trí việc làm. Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng giao tiếp ứng xử, đạo đức nghề nghiệp cho bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh phù hợp với định hướng phát triển của đơn vị và mô hình bệnh tật tại địa phương. Năm 2019 đã có hơn 40 lượt bác sĩ, điều dưỡng được cử đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện Trung ương: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới…

Việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách thủ tục hành chính tại Trung tâm được thực hiện tổng thể. Từ phân luồng người bệnh bằng hệ thống lấy số tự động, quét mã vạch thẻ BHYT, tiếp đón khám bệnh bằng thẻ khám chữa bệnh thông minh, đặt lịch khám qua tổng đài chăm sóc khách hàng, triển khai hệ thống PACS đến hệ thống máy chủ dữ liệu dùng chung... đều được kết nối tạo thuận lợi nhất cho người bệnh cũng như cán bộ, nhân viên y tế. Nhờ đó đã góp phần thúc đẩy triển khai nhiều kỹ thuật mới: Phẫu thuật kết hợp xương hàm, phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn, phẫu thuật kết hợp xương điều trị gãy lồi cầu xương hàm dưới bằng nẹp vít hợp kim... Các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở có tính ứng dụng thực tiễn cao phục vụ tốt hơn trong công tác khám và điều trị tại đơn vị.

Với những nỗ lực trên, cuối năm 2019, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy được Sở Y tế đánh giá là một trong 6 đơn vị đạt mức chất lượng rất tốt. Đó là động lực để đơn vị tiếp tục vươn lên, khẳng định uy tín và thu hút người bệnh trong thời gian tới.

Huy Công

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang