Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bệnh viện đa khoa tỉnh: Phẫu thuật tim mở thành công cho 55 trường hợp

Thứ năm, 14/05/2020, 08:56:50
Print + | - Font Size: A
Bệnh viện đa khoa tỉnh: Phẫu thuật tim mở thành công cho 55 trường hợp

Bệnh viện đa khoa tỉnh: Phẫu thuật tim mở thành công cho 55 trường hợp

A Font Size: - | +

suc-khoe-1589421513
Một ca phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh phức tạp tại Đơn vị phẫu thuật Tim mạch- Lồng ngực.

PTĐT - Năm 2016, Bệnh viện đa khoa tỉnh bắt đầu ký kết chương trình hợp tác với Bệnh viện Tim Hà Nội.
 
Sau 4 năm ký kết hợp tác, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã từng bước làm chủ được nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu, năng lực khám và điều trị các bệnh lý tim mạch đã nâng lên rõ rệt, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, hai bên còn tăng cường hợp tác đào tạo nhân lực và chuyển giao kỹ thuật. 

Cụ thể, từ tháng 12/2016 đến tháng 2/2017, Bệnh viện Tim Hà Nội đã hỗ trợ đào tạo trực tiếp cho 20 lượt cán bộ. Năm 2018 Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tục đào tạo cho Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực 1 bác sỹ tuần hoàn ngoài cơ thể, 1 kỹ thuật viên tuần hoàn ngoài cơ thể, 1 bác sỹ hồi sức tim trẻ em và 2 điều dưỡng chăm sóc hồi sức tim trẻ em. 

Từ năm 2017 đến nay, các chuyên gia Bệnh viện Tim Hà Nội đã trực tiếp cùng các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh phẫu thuật và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim mở tại Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch- Lồng ngực thành công cho 55 trường hợp người bệnh; bao gồm các loại phẫu thuật tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải. Đáng chú ý là phẫu thuật thành công 2 ca bệnh tim bẩm sinh phức tạp (1 ca bệnh ebstein và 1 ca bệnh Fallot IV). Năm 2020 đã chuyển giao thành công phẫu thuật tim mở cho 4 người bệnh.

Minh Tự

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang