Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cấp cứu thành công bệnh nhi 8 tuổi bị thương nặng

Thứ tư, 13/05/2020, 12:20:10
Print + | - Font Size: A
Cấp cứu thành công bệnh nhi 8 tuổi bị thương nặng

Cấp cứu thành công bệnh nhi 8 tuổi bị thương nặng

A Font Size: - | +

1-1589347302
Kíp bác sỹ phẫu thuật cho bệnh nhân. 

PTĐT - Ngày 12/5, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã phẫu thuật, cấp cứu thành công bé trai 8 tuổi bị tôn cắt vào cổ vô cùng nguy hiểm. 

Bé trai vào cấp cứu trong tình trạng vết thương cổ vùng III gần góc hàm phải sắc góc, kích thước ~06cm chảy máu nhiều, không lộ xương.

Người nhà cho biết, khi bé đang đi xe đạp thì bị tôn trên xe chở tôn cắt vào cổ sau tai nạn bé chảy nhiều máu vùng cổ, gia đình đã băng ép vết thương và đưa bé đi cấp cứu.
Các bác sỹ bệnh viện đã huy động toàn bộ kíp cấp cứu cầm máu, dùng thuốc giảm đau chống sốc và chuyển mổ cấp cứu ngay lập tức.


2-1589347314
Sau cấp cứu, sức khoẻ của bé đã ổn định.

Bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho biết: Vết thương sâu, rộng, chảy máu nhiều làm đứt toàn bộ cơ ức đòn chũm nhưng rất may mắn là động mạch cảnh của bệnh nhi không bị tổn thương. 

Theo bác sỹ, nếu vết thương chệch 1mm nữa sẽ làm đứt động mạch cảnh và nguy cơ tử vong của bệnh nhi rất cao do mất máu nếu không được sơ cứu đúng cách trong quá trình di chuyển đến bệnh viện.

Hiện tại sau phẫu thuật sức khoẻ của bé đã ổn định và đang được theo dõi tại khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Minh Tự

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang