Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cứu sống người phụ nữ tràn 1000ml máu màng ngoài tim

Thứ năm, 28/05/2020, 07:59:07
Print + | - Font Size: A
Cứu sống người phụ nữ tràn 1000ml máu màng ngoài tim

Cứu sống người phụ nữ tràn 1000ml máu màng ngoài tim

A Font Size: - | +

suckhoe1-1590626658
Hiện tại, sức khoẻ chị T đã dần hồi phục

PTĐT - Chị Trần Thị T (54 tuổi) ở Phù Ninh thường xuyên xuất hiện các triệu chứng khó thở, tức ngực, phù nề chân trái. Khi đi khám ở Phòng khám tư nhân thì phát hiện ra có dấu hiệu suy tim, trào ngược dạ dày thực quản.

Được các bác sĩ kê thuốc về điều trị nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm và có biểu hiện ngày càng nặng lên. Chị T vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng suy hô hấp, tím tái toàn thân SPO2 70%. Ngay lập tức chị được các bác sĩ cho thở oxy mask túi 10lít/phút, siêu âm cấp cứu tại giường và phát hiện tràn dịch màng ngoài tim mức độ nhiều 3 - 4cm, chèn ép nhĩ phải. Các bác sĩ đã tiến hành dẫn lưu màng ngoài tim cấp cứu tại giường, ra rất nhiều dịch đỏ không đông, số lượng gần 1.000 ml.

Sau thủ thuật, người bệnh đã đỡ khó thở và được làm các xét nghiệm lâm sàng, cận lâm sàng. Kết quả xét nghiệm cho thấy người bệnh bị tràn dịch màng phổi hai bên màng tim. Kết quả nhuộm hóa mô miễn dịch dịch màng tim có dấu hiệu ung thư biểu mô tuyến của phổi di căn dịch màng tim, màng phổi. Hiện tại, sức khoẻ chị T đã tạm ổn định, được chuyển sang Trung tâm Ung bướu để tiếp tục điều trị.

Văn Lang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang