Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gia tăng người nhập viện do nắng nóng

Thứ năm, 25/06/2020, 12:59:27
Print + | - Font Size: A
Gia tăng người nhập viện do nắng nóng

Gia tăng người nhập viện do nắng nóng

A Font Size: - | +

suckhoe-2-1593055744

PTĐT - Đợt nắng nóng gay gắt nhiều ngày qua đã khiến cho số lượng người nhập viện gia tăng, trong đó chủ yếu là trẻ em và người cao tuổi. 

Theo số liệu từ Bệnh viện đa khoa tỉnh, những ngày nắng nóng gần đây, trung bình mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho hơn 1.500 bệnh nhân nội trú và hơn 1.000 bệnh nhân ngoại trú, trong khi con số này ở những thời điểm khác trong năm chỉ lần lượt là khoảng 1.200 và 900 bệnh nhân. 

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh, thì phần lớn bệnh nhân đến khám, chữa trị và nhập viện trong mấy ngày qua là người cao tuổi mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, tai biến mạch máu não, đột quỵ... Nguyên nhân do khả năng chống chịu với sự thay đổi của thời tiết ở người cao tuổi kém, nhất là khi nắng nóng gay gắt, kéo dài, cùng với các bệnh lý tim mạch mãn tính dễ biến chứng nặng khi gặp thời tiết này. 
Ngoài ra, còn có các bệnh đặc trưng mùa hè như: Viêm da tiếp xúc do nắng, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn da, bỏng nắng, cháy nắng...

Tại Trung tâm Sản nhi thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, số lượng bệnh nhi đến khám vì viêm phổi, viêm phế quản, viêm tai, sốt virus, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa... trong hai tuần gầy đây tăng cao, trung bình khoảng 50-60 bệnh nhi/ ngày. 

Những bệnh này xuất phát từ nhiệt tăng kéo dài, chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời, ăn đồ ăn không được bảo quản tốt, uống nước quá lạnh, đi bơi (dẫn đến viêm tai giữa)...

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, với thời tiết nắng nóng, người dân đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi cần hết sức lưu ý sức khỏe, duy trì chế độ ăn uống khoa học, tăng cường dinh dưỡng, ăn thêm hoa quả để đảm bảo đủ vitamin, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tích cực uống nước, tránh để cơ thể mất nước, mất điện giải, tạo điều kiện cho các bệnh có cơ hội tăng nặng. 

Phương Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang