Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nỗ lực vì sự hài lòng của người bệnh

Thứ sáu, 26/06/2020, 10:45:43
Print + | - Font Size: A
Nỗ lực vì sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực vì sự hài lòng của người bệnh

A Font Size: - | +

ttyt-doan-hung-1593143224
Các bác sỹ TTYT huyện Đoan Hùng chăm sóc bệnh nhân đến khám và điều trị tại khoa Nhi.

PTĐT - Trước kia, khi mới sáp nhập, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Đoan Hùng còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chất lượng cao… thì giờ đây, những khó khăn trên đã cơ bản được khắc phục. Trung tâm hiện đáp ứng tốt những yêu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Minh Sơn – Giám đốc TTYT huyện cho biết: TTYT được thành lập theo quyết định số 830/QĐ-UBND ngày 14/04/2017 của UBND tỉnh trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện đa khoa huyện và TTYT huyện, là đơn vị y tế hạng II, có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và các hoạt động nâng cao sức khỏe theo quy định của pháp luật. Trung tâm hiện có 18 khoa, phòng trong đó có 5 phòng chức năng, 13 khoa lâm sàng và cận lâm sàng với tổng số 450 giường bệnh. Riêng Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao có 5 tầng với 152 giường bệnh theo yêu cầu với đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng cá nhân, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dân. Trung tâm được thiết kế, xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn. 


yte-doanhung2-1593143235
Cán bộ điều dưỡng khoa Phụ sản, TTYT Đoan Hùng chăm sóc sức khoẻ cho em bé sau sinh.

Cùng với quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, để nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y, bác sỹ, TTYT huyện đã triển khai nhiều chính sách thu hút nhân tài, quan tâm đào tạo mới, đào tạo lại, đào tạo luân phiên để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực quản lý, kỹ năng giao tiếp ứng xử, đạo đức nghề nghiệp cho bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Năm 2019 và 5 tháng đầu năm 2020, Trung tâm Y tế đã xây dựng và triển kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức: Đào tạo BsCKII Ngoại, Cao học YHDP, Bs CKI Nội khoa, Ngoại khoa, nhiều lớp chuyên khoa ngắn hạn; cử cán bộ tham gia đào tạo hồi sức cấp cứu, xét nghiệm… Đồng thời, mời giảng viên từ các trường đào tạo y khoa uy tín đến hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ bệnh viện kết hợp tổ chức thi tay nghề… 

Trong công tác khám, chữa bệnh, điều trị, đơn vị cũng đã triển khai nhiều kỹ thuật mới như: Phẫu thuật tán sỏi qua da qua đường hầm nhỏ, phẫu thuật trĩ độ III, IV, phẫu thuật cắt u, nang tuyến giáp, giảm đau sau phẫu thuật bằng chiếu đèn Plasma, phẫu thuật kết hợp xương phức tạp, xét nghiệm sinh thiết tế bào, phẫu thuật một số bệnh lý TMH, nội soi đại tràng can thiệp… Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai các kĩ thuật chuyên sâu với phương pháp phẫu thuật mới, hiện đại như: Mổ nội soi chửa ngoài tử cung, mổ nội soi u nang buồng trứng, nạo thai dưới siêu âm có gây mê, mổ không đau, đẻ không đau bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng, phẫu thuật nội soi cắt u phì đại tiền liệt tuyến, pthuật tụ máu ngoài màng cứng, tụ máu dưới màng cứng...


yte-doanhung-1593143243
Cán bộ TTYT huyện Đoan Hùng thực hiện mắc monitor theo dõi sức khoẻ sản phụ sau phẫu thuật

Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ, hàng năm, TTYT huyện thu hút rất đông người đến khám và điều trị, năm 2019 là 110.408 lượt người. 5 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu tác động của dịch bệnh COVID - 19 nhưng trung bình hàng ngày vẫn có từ 300-400 lượt người đến khám bệnh, điều trị cho từ 300-350 lượt người bệnh nội trú, đảm bảo việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân không bị ảnh hưởng.

Hiện, TTYT có khoa Phụ Sản là 1 trong những khoa mũi nhọn với đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết và được đào tạo tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam về sản khoa như: Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Bệnh viện phụ sản Hà Nội, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh... 

Chị Nguyễn Thị Dung ở Hữu Đô 1, xã Hợp Nhất, huyện Đoan Hùng cho biết: Khi sinh em bé cũng như bản thân hay người nhà đau ốm, tôi đều lựa chọn TTYT huyện để khám, chữa bệnh bởi tôi thấy các y bác sỹ ở đây rất tận tình, chu  đáo. Trong quá trình theo dõi và điều trị sau sinh, nếu trẻ phải di chuyển khỏi giường và buồng bệnh như khi đi tắm, khám chuyên khoa nhi, làm xét nghiệm luôn có nhân viên y tế và người nhà đi cùng. Tôi cảm thấy rất hài lòng với chất lượng khám, chữa bệnh tại đây. 

Mong rằng sự tin yêu của người bệnh sẽ là điều kiện để TTYT huyện tiếp tục thu hút đầu tư, ngày càng phát triển, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Vĩnh Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang