Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phú Thọ là một trong 8 tỉnh triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe

Thứ năm, 02/07/2020, 13:34:57
Print + | - Font Size: A
Phú Thọ là một trong 8 tỉnh triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe

Phú Thọ là một trong 8 tỉnh triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe

A Font Size: - | +

1-1593671861

PTĐT - Đến đầu tháng 7-2020, cả nước đã có 8 tỉnh- trong đó có Phú Thọ, được Bộ Y tế triển khai phần mềm hồ sơ sức khoẻ.

Theo đó, Bộ Y tế được Chính phủ giao hai nhiệm vụ trong giai đoạn 2019 - 2020 và phát triển, hoàn thiện trong giai đoạn 2021 - 2025 gồm: kết nối mạng các cơ sở cung ứng thuốc nhằm tăng cường quản lý, kiểm soát thuốc đối với cơ quan quản lý, các cơ sở cung ứng thuốc và cơ sở y tế; xây dựng và triển khai quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử đến từng người dân, thực hiện kết nối, chia sẻ thông tin cơ bản với dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Với nhiệm vụ kết nối mạng các cơ sở cung ứng thuốc nhằm tăng cường quản lý, kiểm soát thuốc đối với cơ quan quản lý, các cơ sở cung ứng thuốc và cơ sở y tế, đã có 100% tỉnh, thành phố triển khai phần mềm quản lý. Riêng nhiệm vụ xây dựng và triển khai quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử đến từng người dân, thực hiện kết nối, chia sẻ thông tin cơ bản với dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Y tế đã phê duyệt Đề án triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại Trạm y tế xã, phường giai đoạn 2018 - 2020, trong đó xác định triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử là hoạt động trọng tâm đồng thời ban hành mẫu Hồ sơ sức khỏe cá nhân; đã phê duyệt Kế hoạch triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử. 

Hiện, Bộ Y tế đã triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe tại 8 tỉnh gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Phú Yên, Bình Dương, Nam Định, Thái Bình, Lâm Đồng và Phú Thọ. Phấn đấu đến cuối năm 2020 có ít nhất 80% người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố được tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử. 

Việt Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang