Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bệnh viện đa khoa tỉnh phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi thông qua hội chẩn trực tuyến (Telehealth) với Bệnh viện Tim Hà Nội 

Thứ sáu, 14/08/2020, 08:17:24
Print + | - Font Size: A
Bệnh viện đa khoa tỉnh phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi thông qua hội chẩn trực tuyến (Telehealth) với Bệnh viện Tim Hà Nội 

Bệnh viện đa khoa tỉnh phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi thông qua hội chẩn trực tuyến (Telehealth) với Bệnh viện Tim Hà Nội 

A Font Size: - | +

img0743-1597367914
Hình ảnh chụp X quang, siêu âm tim của bệnh nhi

PTĐT - Tại buổi khai trương khám chữa bệnh từ xa ngày 6/8, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh đã hội chẩn trực tuyến với các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi 55 tháng tuổi.

Bệnh nhi Nguyễn Thị Th V, trú tại xã Phượng Vĩ - Cẩm Khê được phát hiện thông liên thất từ 1 tháng tuổi. Căn bệnh đã khiến bé chậm tăng cân, thể trạng gầy yếu, thường xuyên bị viêm phổi, viêm phế quản tái diễn nhiều lần. 


img0744-1597367897
Ekip phẫu thuật tim cho bệnh nhi

Đến khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, người bệnh được: chụp X quang phổi hình ảnh bóng tim to, tăng tuần hoàn phổi; siêu âm tim: thông liên thất dưới 2 đại động mạch, hở chủ nhẹ, hở 2 lá nhẹ, buồng thất trái giãn lớn. Bệnh nhi được chẩn đoán thông liên thất dưới 2 đại động mạch.

Hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Tim Hà Nội, các bác sĩ đã đưa ra kết luận: Đây là lỗ thông liên thất dưới đại động mạch nên không có chỉ định bít dù hoặc coil, phải phẫu thuật tim mở, gây mê nội khí quản, mở ngực đi đường giữa xương ức, thiết lập hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể, làm ngừng tim, mở tim tìm tổn thương thông liên thất để đóng lỗ thông liên thất lại. Ngay lập tức, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhi đến phòng phẫu thuật. Sau gần 2 tiếng, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Bệnh nhi được chuyển vào khu hồi sức với chỉ số sinh tồn, mạch, huyết áp bình thường. Kiểm tra sau khi mổ, lỗ thông liên thất được vá kín hoàn toàn. Sau phẫu thuật gần 1 tuần, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và chuẩn bị được ra viện.


img0745-1597367939
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bé V trước khi ra viện

Bác sĩ nội trú Dương Xuân Phương – Đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực cho biết: Với sự phối hợp của các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội thông qua hệ thống Telehealth thì ngày hôm nay, kíp phẫu thuật của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật rất thành công ca bệnh này. Ca phẫu thuật thành công đã trả lại cho em một trái tim khỏe mạnh để bệnh nhi có thể tiếp tục phát triển, học tập và vui chơi như các bạn bè cùng lứa tuổi.


img0746-1597367952
Sức khỏe của bé V đã hoàn toàn ổn định, chuẩn bị được ra viện

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh đã thực hiện được nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu mà trước đây chỉ có tuyến Trung ương mới thực hiện được. Người dân tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tuyến tỉnh, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức khi không phải chuyển tuyến, giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Trương Tĩnh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang