Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trung tâm y tế huyện Yên Lập: 

Chăm sóc và điều trị thành công trẻ sinh non 32 tuần tuổi

Thứ tư, 16/09/2020, 17:50:01
Print + | - Font Size: A
Chăm sóc và điều trị thành công trẻ sinh non 32 tuần tuổi

Chăm sóc và điều trị thành công trẻ sinh non 32 tuần tuổi

A Font Size: - | +

a-1600253403

Các y bác sỹ Trung tâm chúc mừng bé và gia đình ngày ra viện


PTĐT- Trung tâm y tế huyện Yên Lập thông tin, các bác sỹ ở Khoa Phụ Sản vừa chăm sóc và điều trị thành công một trẻ sinh non ở tuần thai thứ 32.
Ngày 27/8, chị Đ. (ở xã Lương Sơn, huyện Yên Lập) nhập viện trong tình trạng lâm râm đau bụng. Đặc biệt, chị T. đang mang thai. Qua thăm khám và theo dõi, các bác sĩ Khoa Phụ sản đã tổ chức hội chẩn xác định tình trạng suy thai và không thể tiếp tục nuôi dưỡng bé trong bụng mẹ. Chị được chỉ định phẫu thuật lấy thai, đây là phương pháp tối ưu nhất nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.
Ca phẫu thuật thành công, em bé chào đời với cân nặng 2,200 gram, suy hô hấp được nuôi dưỡng trong lồng ấp, thở máy, chiếu đèn.Sau 15 ngày điều trị với các phương pháp tiến tiến, sức khỏe của em bé đã ổn định và được ra viện trong niềm hạnh phúc của gia đình và toàn thể cán bộ y bác sĩ.
Bác sĩ Trần Văn Thơm - Trưởng khoa Phụ sản, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập cho biết: Đây là trường hợp sinh non đầu tiên mà khoa tiếp nhận và chăm sóc thành công. Sức khỏe của em bé đã ổn định về cả đường dinh dưỡng và hô hấp. Hiện tại bé về nhà cùng gia đình và được theo dõi sức khỏe như những đứa trẻ khác.
                   

 

Văn Lang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang