Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bệnh viện Mắt Phú Thọ:

Đầu tư trang thiết bị hiện đại vào công tác khám chữa bệnh

Thứ bảy, 31/10/2020, 09:27:38
Print + | - Font Size: A
Đầu tư trang thiết bị hiện đại vào công tác khám chữa bệnh

Đầu tư trang thiết bị hiện đại vào công tác khám chữa bệnh

A Font Size: - | +

image003-1604111355
Bệnh viện Mắt Phú Thọ áp dụng các máy móc,  kỹ thuật hiện đại vào công tác khám chữa bệnh.
- Bác sỹ thực hiện đo thị trường mắt cho người bệnh


PTĐT - Bệnh viện Mắt Phú Thọ luôn chú trọng đến việc bổ sung máy móc, trang thiết bị hiện đại, ứng dụng những kỹ thuật mới vào công tác khám chữa bệnh (KCB). Bởi vậy, chất lượng KCB tại đây ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu và nhận được sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh những trang thiết bị hiện đại như: Máy đo sinh trắc học; máy chụp cắt lớp võng mạc (OCT)…. bệnh viện mới bổ sung máy đo nhãn áp không tiếp xúc và máy đo thị trường mắt mang lại những hiệu quả vượt trội cho công tác KCB. 


image005-1604111367
… đo nhãn áp không tiếp xúc

Trong đó, máy đo thị trường mắt có khả năng phát hiện tổn thương thị trường (tức là vùng nhìn thấy) của mắt do hậu quả của bệnh Glocom và các bệnh lý tổn thương đường dẫn truyền thần kinh thị giác. Bệnh Glocom là một căn bệnh nguy hiểm có khả năng gây mù lòa cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đặc biệt với bệnh Glocom góc mở không có những triệu chứng ban đầu như đau, nhức, thị lực giảm sút… Máy đo nhãn áp không tiếp xúc là máy dùng để đo áp lực nội nhãn, xác định nhãn áp bình thường, tăng hay giảm để đưa ra kết luận chẩn đoán bệnh chính xác. Sử dụng máy đo nhãn áp không tiếp xúc giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo, nhanh chóng, an toàn, vượt trội hơn phương pháp đo nhãn áp thủ công. 

Trong thời gian tới, Bệnh viện Mắt Phú Thọ tiến hành nâng cấp, đầu tư trang thiết bị máy móc đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Đào tạo đội ngũ cán bộ, phát triển các chuyên khoa sâu như: Dịch kính võng mạc, tạo hình thẩm mỹ… Tăng cường công tác khám, điều tra trong cộng đồng để phát hiện những ca bệnh đục thuỷ tinh thể cần phẫu thuật, và các bệnh lý khác như: Glocom, mộng, quặm, lác, sụp mi... tư vấn điều trị sớm, giảm thiểu nguy cơ mù loà cho người bệnh. 

Hà Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang