Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trung tâm Y tế Thanh Ba phẫu thuật thành công ca bệnh có khối u lớn

Thứ ba, 17/11/2020, 15:40:54
Print + | - Font Size: A
Trung tâm Y tế Thanh Ba phẫu thuật thành công ca bệnh có khối u lớn

Trung tâm Y tế Thanh Ba phẫu thuật thành công ca bệnh có khối u lớn

A Font Size: - | +

a-1605602501

PTĐT- Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thanh Ba vừa phẫu thuật thành công ca bệnh có khối u kích thước lớn trong ổ bụng.
Người bệnh Nguyễn Thị C, 33 tuổi, địa chỉ xã Quảng Yên, huyện Thanh Ba (Phú Thọ) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, đau liên tục, bụng chướng. Sau khi được thăm khám, kết hợp với các kết quả cận lâm sàng bác sĩ TTYT Thanh Ba kết luận người bệnh có một khối u buồng trứng kích thước lớn khoảng 6kg và có nguy cơ vỡ. Các bác sĩ TTYT Thanh Ba nhanh chóng hội chẩn. Người bệnh được mổ cấp cứu ngay sau đó. 
Theo Bác sĩ phẫu thuật chính - Thạc sĩ, Ngô Văn Đãng (TTYT huyện Thanh Ba): Ca bệnh đã được phẫu thuật thành công, khối u được lấy ra kích thước khoảng 6kg. Bác sĩ Ngô Văn Đãng khuyến cáo: Nếu người bệnh đến TTYT muộn hơn khối u có nguy cơ bị vỡ, gây nguy hiểm đến tính mạng.
Qua trường hợp người bệnh C, các bác sĩ chuyên khoa TTYT Thanh Ba khuyến cáo với đối tượng là các bệnh nhân nữ cần lưu ý đối với các bệnh phụ khoa. Đặc biệt, căn bệnh u nang buồng trứng là bệnh lý phổ biến ở phụ nữ, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Vì vậy, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để khám sức khỏe định kỳ hoặc khám bệnh ngay sau khi có những triệu chứng bất thường.
                                                                 

Hoài Thương- TTYT Thanh Ba

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang