Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phát huy vai trò công tác điều dưỡng

Thứ tư, 23/12/2020, 18:54:20
Print + | - Font Size: A
Phát huy vai trò công tác điều dưỡng

Phát huy vai trò công tác điều dưỡng

A Font Size: - | +

 untitled-1-1608720316
Điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh chăm sóc người bệnh

PTĐT - Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh hiện có 58 điều dưỡng viên, trong đó, có 11 điều dưỡng Đại học, 30 điều dưỡng viên Cao đẳng và 17 điều dưỡng Trung cấp. Ban lãnh đạo Trung tâm luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ điều dưỡng phát huy vai trò trách nhiệm, từng bước xây dựng hình ảnh đội ngũ điều dưỡng vững chuyên môn, phong cách chuyên nghiệp, có trình độ và kỹ năng cơ bản, đáp ứng tiêu chuẩn điều dưỡng viên trong tình hình mới. Chú trọng công tác đào tạo, tạo điều kiện cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên được học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Do vậy, đội ngũ điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh ngày càng nâng cao số lượng và chất lượng, thực hiện tốt công tác chăm sóc người bệnh một cách toàn diện.

Trong nhiều năm qua, công tác điều dưỡng tại Trung tâm đạt được hiệu quả rõ rệt từ việc thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác điều dưỡng tại các khoa theo bảng kiểm đã quy định đến việc tổ chức tốt công tác phục vụ chăm sóc người bệnh khi đến khám và điều trị tại Trung tâm. Trung tâm cũng đã xây dựng 5 quy định của điều dưỡng; triển khai và duy trì thực hiện tốt 5S; tổ chức các buổi hội thảo theo chuyên đề; tổ chức thành công nhiều hội thi điều dưỡng giỏi; tổ chức nhiều lớp tập huấn về chuyên môn, đặc biệt là các lớp tập huấn về giao tiếp ứng xử đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; các lớp tập huấn tăng cường năng lực cán bộ phụ trách công tác điều dưỡng; kỹ năng truyền thông và giáo dục sức khỏe. Ngoài ra, đội ngũ điều dưỡng của Trung tâm luôn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến các quy trình khám, chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Chị Nguyễn Thị Bích Liên - Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức tích cực, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh chia sẻ: “Do đặc thù người bệnh trong khoa đều là người bệnh nặng, mất ý thức. Nếu không tận tâm, coi người bệnh như người thân của mình, đôi khi phải hi sinh bản thân, gia đình thì không thể làm được. Vất vả là thế, nhưng hạnh phúc nhất là góp phần cứu sống được người bệnh, điều đó là động lực để chúng tôi thêm yêu nghề, gắn bó với nghề”. Tại Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh, tinh thần, thái độ và phong cách phục vụ người bệnh của đội ngũ điều dưỡng ngày càng chuyên nghiệp, thay đổi tích cực góp phần không nhỏ vào cải tiến chất lượng Bệnh viện và tạo dựng hình ảnh người thầy thuốc thân thiện hơn, người bệnh ngày càng hài lòng khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm (với tỷ lệ đạt trên 95%).

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một cao, cùng với việc quyết tâm thực hiện “Đổi mới phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh tiếp tục lãnh chỉ đạo, quan tâm tạo điều kiện để đội ngũ điều dưỡng phát huy vai trò, trách nhiệm tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc toàn diện người bệnh.

Đỗ Hằng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang