Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

52 chiến sĩ áo trắng lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 17/09/2021, 12:29 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh tặng hoa, động viên đoàn công tác


(baophutho.vn) - Ngày 17/9, Sở Y tế tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ Y tế tỉnh gồm 52 bác sĩ, kĩ thuật viên của các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành trong tỉnh đã lên đường hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. 


Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu động viên đoàn công tác trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Đây là đoàn công tác thứ 3 của tỉnh vào thành phố Hồ Chí Minh và sẽ thay thế cho Đoàn cán bộ y tế của tỉnh đang hỗ trợ, làm việc tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4, địa chỉ: Xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.Phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, lãnh đạo Sở Y tế biểu dương tinh thần xung phong, hăng hái lên đường tham gia hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 của những người làm công tác Y tế tỉnh. Đây là kinh nghiệm thực tế cần thiết để mỗi cán bộ làm công tác Y tế của tỉnh có điều kiện trải nghiệm, học tập, trau dồi để áp dụng vào công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Giây phút chia tay gia đình của thành viên đoàn công tác

Lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu, các thành viên đoàn công tác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; tích cực phối hợp với đoàn công tác của tỉnh đang hỗ trợ trong vùng dịch để bàn giao, sắp xếp công việc phù hợp, khoa học và thực hiện theo sự phân công của chính quyền địa phương. Mỗi thành viên đoàn công tác nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Các thành viên đoàn công tác thể hiện quyết tâm trước lúc lên đường

Trước khi được chọn tham gia đoàn chi viện hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên đều đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe và tập huấn công tác chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân.

Hoàng Quý - Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security