Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

"Chạy đua thời gian” hỗ trợ thành phố Hà Nội xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Chủ nhật, 12/09/2021, 17:14 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A(baophutho.vn)
- Chung tay cùng Thủ đô Hà Nội chống dịch, từ ngày 9/9, đoàn cán bộ y tế của tỉnh gồm 500 nhân viên y tế đã có mặt tại quận Đống Đa và huyện Thanh Trì hỗ trợ xét nghiệm diện rộng và thần tốc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân cả ngày lẫn đêm.


​Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Hà Nội xây dựng kế hoạch xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn, tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa “thời gian vàng" các ngày giãn cách xã hội thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 nhằm phát hiện, bóc tách kịp thời các trường hợp F0 ở cộng đồng. Hà Nội đặt mục tiêu đến ngày 15/9, hoàn thành xét nghiệm và tiêm mũi một cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên.​Hỗ trợ Hà Nội chống dịch, Đoàn y tế của tỉnh đã cử 130 nhân lực hỗ trợ tiêm chủng, 170 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho quận Đống Đa và 100 nhân lực hỗ trợ hỗ trợ tiêm chủng, 100 nhân lực hỗ trợ xét nghiệm cho huyện Thanh Trì. Ngay khi tiếp cận điểm tiêm và điểm xét nghiệm, Đoàn y tế Phú Thọ đã rất chủ động vào việc, các đội xét nghiệm, tiêm chủng được triển khai nhanh chóng và phối hợp nhịp nhàng với cơ sở để thực hiện nhiệm vụ.

​Quận Đống Đa và huyện Thanh Trì hiện đang là “vùng đỏ” của Hà Nội. Vì vậy, tất cả y, bác sỹ trong đoàn đều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an toàn.

Làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Chị Nguyễn Thị Thanh Ngân - Phó Trạm trưởng Trạm Y tế phường Vân Cơ, Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì cho biết: “Tôi cùng các đồng nghiệp đã có hai ngày làm việc liên tục từ 7h sáng tới 11h đêm, thậm chí chúng tôi xác định làm việc xuyên đêm, tuỳ thuộc vào khối lượng công việc của phường. Chúng tôi sẵn sàng làm việc với 200-300% sức lực, không sợ khó, không sợ khổ để hỗ trợ Hà Nội kiểm soát dịch bệnh, truy xuất được hết F0 ra khỏi cộng đồng, hoàn thành lấy mẫu và tiêm chủng vắc xin đến ngày 15/9.”Được phân công làm nhiệm vụ tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, chị Nguyễn Thị Thu Hường - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chia sẻ: “Mặc dù biết Văn Chương là vùng đỏ có nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch, song tôi đã được trang bị kiến thức phòng dịch, phương pháp phòng chống lây nhiễm với trang bị bảo hộ cá nhân. Công việc của chúng tôi thường kéo dài tới 20 giờ tối nhưng đó chỉ là những khó khăn rất nhỏ. Trước khi lên đường đến hỗ trợ Đống Đa, tôi cũng xác định bao giờ hoàn thành nhiệm vụ mới về và mong muốn đóng góp một phần nhỏ sức lực của mình góp phần nhanh nhất đẩy lùi dịch bệnh, mang lại bình yên cho Thủ đô và đất nước”.

​Tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, việc tiêm vắc xin được triển khai từ sáng tới đêm muộn tại trường Tiểu học Tam Hiệp. Các cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng được huy động hỗ trợ tại điểm tiêm này. Chị Trần Thị Thu Thủy - Trạm Y tế xã Phú Lâm, Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng cho biết: “Công việc tuy có vất vả nhưng tôi rất vui vì giúp nhiều người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi luôn tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Y tế đảm bảo an toàn đến từng mũi tiêm".

Trong những đợt dịch vừa qua, Hà Nội luôn là đầu tầu sẵn sàng hướng tới các tâm dịch và lần này, khi Hà Nội cần, các địa phương lại sẵn sàng lên đường về Thủ đô. Với tinh thần đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh tập thể, chung sức, đồng lòng, những cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ đã và đang nỗ lực hết mình, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Hiền Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security