Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Triển khai xét nghiệm định lượng kháng thể sau khi tiêm vaccine COVID-19

Thứ sáu, 10/09/2021, 11:03 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương 

(baophutho.vn) - Nhằm đánh giá khả năng đáp ứng của cơ thể sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, huyện Đoan Hùng đã triển khai quy trình xét nghiệm định lượng kháng thể sau khi tiêm vaccine COVID-19, xét nghiệm nhằm phục vụ công tác điều trị COVID-19 cũng như hỗ trợ người dân khi có nhu cầu.

Theo bác sĩ Đặng Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết: Phương pháp này áp dụng cho nhóm đối tượng có nhu cầu xét nghiệm để biết được cơ thể có kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 hay không và nếu có sẽ đạt được nồng độ bao nhiêu sau khi tiêm vaccine. Từ kết quả đó sẽ đánh giá lại khả năng đáp ứng của cơ thể đối với vấn đề tiêm vaccine COVID-19. 


Bệnh viện đã đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại để thực hiện xét nghiệm định lượng kháng thể

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng áp dụng thêm cho nhóm đối tượng được bác sĩ chỉ định hay có yêu cầu xét nghiệm khi chẩn đoán nghi ngờ bị nhiễm hay đã nhiễm COVID-19. Kết quả sẽ hỗ trợ chẩn đoán xem cơ thể có kháng thể nhiều hay ít, qua đó biết được đáp ứng sinh kháng thể của người bệnh.

Hiện nay, phương pháp xét nghiệm định lượng để tìm ra kháng thể kết hợp kháng SARS-CoV-2 chưa được phổ biến rộng rãi. Là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng kỹ thuật này, Bệnh viện hi vọng sẽ mang lại hiệu quả tích cực, đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt nhất cho người dân trong và ngoài tỉnh. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng như sự biến thể khó lường của SARS-CoV-2, người dân dù được tiêm vaccine hay khi biết kết quả định lượng kháng thể sau khi tiêm vaccine cũng không nên chủ quan. Phải luôn tuân thủ quy tắc 5K phòng chống dịch của Bộ Y tế ở mọi lúc mọi nơi. 

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security