Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tăng cường thông tin, truy vết dập dịch và triển khai tiêm chủng vắc xin

Thứ sáu, 15/10/2021, 17:18 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - Ngày 14/10/2021, tại TTYT huyện Lâm Thao đã xuất hiện 2 ca bệnh COVID-19 chưa rõ nguồn lây, số lượng các trường hợp F1, F2, F3 nhiều, nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng là rất cao. Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Văn bản Số 4731/UBND-KGVX để tăng cường chủ động trong công tác phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất khả năng dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu; Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành, thị tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm các cấp, các ngành và người dân về công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Đồng thời, thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng; hệ thống truyền thanh cơ sở liên tục trong bảy ngày để cán bộ, người dân nắm thông tin về các trường hợp ca bệnh mới xuất hiện, các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao nhằm phối hợp và khai báo y tế kịp thời nếu có yếu tố dịch tễ liên quan. 

Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Lâm Thao, UBND thành phố Việt Trì chỉ đạo các lực lượng chức năng, tổ phản ứng nhanh khẩn trương khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm sàng lọc và cách ly tế đối với các trường hợp F1, F2, F3 theo quy định; thực hiện việc phong tỏa nhanh đối với các khu vực có nguy cơ rất cao với phạm vi hẹp nhất có thể để hạn chế tác động đến các hoạt động kinh tế - xã hội, đời sống của người dân.

Bên cạnh việc tăng cường thông tin, truy vết dập dịch, Sở Y tế cần đẩy nhanh tiến độ triển khai Kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo nguồn vắc xin được phân bổ. Trong đó, ưu tiên tiêm cho toàn bộ người dân tại các khu vực trung tâm thành phố, thị xã, các thị trấn, nơi tập trung đông người và người từ 50 tuổi trở lên để đáp ứng tiêu chí đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ.

Phương Vân

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security