Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thông báo khẩn số 6

Thứ sáu, 15/10/2021, 08:00 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - Vào 20h30 ngày 14/10/2021, Sở Y tế nhận được thông tin có hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR là người nhà người bệnh đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao. Để chủ động phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế tỉnh thông báo các địa điểm có liên quan đến hai ca COVID-19, cụ thể như sau: 

1. Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao.

2. Cửa hàng Nga Spa - gia đình ông bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Nguyễn Hùng Phóng tại khu 1, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao.

3. Gia đình ông bà Nguyễn Đức Xuân - Nguyễn Thị Hoan tại khu 4, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao.

4. Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Thanh Bình tại số 110, Lê Quý Đôn, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. 

Sở Y tế tỉnh trân trọng đề nghị tất cả người dân đã từng đến các địa điểm nêu trên kể từ ngày 1/10/2021 đến ngày 15/10/2021 khẩn trương:

(i) Không di chuyển khỏi nơi hiện đang cư trú, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh; chủ động cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

(ii) Khẩn trương liên hệ ngay với Trạm Y tế gần nhất, hoặc Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của xã/phường/thị trấn, hoặc tổ COVID cộng đồng ở nơi lưu trú để khai báo y tế, được tư vấn, hỗ trợ và được áp dụng các biện pháp dự phòng phù hợp theo quy định.

(iii) Trong trường hợp ở nhà phát hiện bất kỳ hai trong các triệu chứng: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác: không đến ngay cơ sở y tế và gọi điện đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, điện thoại: 0962.956.316 hoặc Sở Y tế, điện thoại: 1800 9275 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

(v) Khai báo y tế trực tuyến qua các ứng dụng: Bluezone, Vietnam Health Declaration (VHD), PC-COVID và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Đề nghị UBND các huyện, thị, thành; các Sở, ban ngành, đoàn thể tổ chức thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân có liên quan nắm bắt, chủ động thực hiện. Những thông tin liên quan khác sẽ được cập nhật trong các thông báo tiếp theo. Sở Y tế tỉnh trân trọng thông báo.

Văn Lang

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security