Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xử lý 22 cơ sở vi phạm điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ sáu, 15/10/2021, 20:25 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Đoàn kiểm tra Chi cục ATVSTP tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo tại huyện Tam Nông nhân dịp Tết Trung thu.

(baophutho.vn) - Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), trong chín tháng năm 2021, toàn tỉnh đã thành lập 720 đoàn kiểm tra, trong đó năm đoàn cấp tỉnh, 40 đoàn cấp huyện và 675 đoàn cấp xã. Các đoàn đã tiến hành kiểm tra hơn 4.800 cơ sở, trong đó 4.304 cơ sở đạt yêu cầu, chiếm tỉ lệ 89,5%. Quá trình kiểm tra đã phát hiện và xử lý phạt tiền 22 cơ sở vi phạm các điều kiện đảm bảo ATVSTP với số tiền hơn 83 triệu đồng.

Cùng với hoạt động kiểm tra, công tác thông tin giáo dục truyền thông về ATTP tiếp tục được ngành Y tế triển khai. Trong chín tháng, Chi cục ATVSTP đã phối hợp với các cơ quan truyền thông trong tỉnh phát sóng, đăng tải hàng trăm lượt tin, bài, thông điệp nhằm cung cấp những kiến thức, quy định pháp luật về ATTP, biểu dương cơ sở làm tốt và công khai danh tính các cơ sở và sản phẩm thực phẩm vi phạm bị xử lý hành chính. Đồng thời, cấp phát 480 đĩa thông điệp tuyên truyền, treo 60 băng rôn; hỗ trợ tập huấn kiến thức cho gần 200 lao động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Nhờ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và đẩy mạnh truyền thông, toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

​Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security