Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ký kết hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương

Thứ năm, 20/01/2022, 08:16 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ký kết hợp tác chuyên môn

(baophutho.vn) - Ngày 19/1, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, huyện Đoan Hùng đã tổ chức ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. 

Theo đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương các lĩnh vực: Đào tạo liên tục, nâng cao trình độ chuyên môn; triển khai các kỹ thuật khoa học tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị toàn diện bệnh lý phức tạp về chuyên ngành ngoại khoa, gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh…

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ thực hiện hội chẩn chuyên môn với các bác sĩ của  Bệnh viện đa khoa Hùng Vương về những trường hợp khó, phức tạp thông qua hệ thống chẩn đoán bệnh từ xa (Telemedicine); phẫu thuật và điều trị cùng chuyên gia từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về những trường hợp phức tạp hoặc theo dịch vụ yêu cầu từ khách hàng; phối hợp điều trị và theo dõi giai đoạn hậu phẫu cho các bệnh nhân đã phẫu thuật ổn định tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được chuyển về Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Trong chương trình hợp tác này, đội ngũ chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương sẽ có cơ hội được đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc từ các chuyên gia đầu ngành về ngoại khoa của cả nước. Đây được xem là mô hình bệnh viện vệ tinh mở rộng trong hợp tác công - tư nhằm góp phần giảm tải bệnh viện tuyến Trung ương.

Việc ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện đa khoa Hùng Vương sẽ tạo ra nhiều cơ hội, sự lựa chọn trong khám chữa bệnh kỹ thuật cao đối với người dân trên địa bàn Phú Thọ và các tỉnh lân cận như Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang...

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security