Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Bệnh đái tháo đường và cách phòng tránh

PTĐT - Đái tháo đường là tình trạng tăng đường huyết mạn tính đặc trưng bởi tình trạng rối loạn chuyển hóa cacbonhydat,  kèm theo các rối loạn chuyển hóa...

TIN BÀI KHÁC
Thanh Ba: Thu hút người dân tham gia BHYT

25/10/2019

PTĐT - Hướng tới mục tiêu đạt tỷ lệ bao phủ 88% dân số tham gia BHYT vào năm 2019, thời gian qua, huyện Thanh Ba đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, trong đó việc cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn là một trong những nội dung được chú trọng thực hiện.

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

23/10/2019

PTĐT - Sau 5 năm triển khai các hoạt động của dự án Norred (Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng), Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã được nâng cấp và cải thiện đáng kể về cả công tác chuyên môn và cơ sở vật chất, trang thiết bị góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa cho người dân trên địa bàn và các huyện lân cận, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và giảm chi phí cho người bệnh. 

Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai điểm tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” tại Hạ Hoà

22/10/2019

PTĐT - Ngày 22-10, tại huyện Hạ Hòa, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tổ chức tập huấn và triển khai mô hình điểm của toàn quốc về các hoạt động trong Tuần lễ dinh dưỡng (từ ngày 16 đến 23-10) với thông điệp chính “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe”.

Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa ký kết hợp tác với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

21/10/2019

PTĐT - Nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân và các địa phương lân cận. Vừa qua, Trung tâm y tế huyện Hạ Hòa đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ chuyên môn giữa các bác sĩ với Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh - Y học hạt nhân của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Dinh dưỡng cho đôi mắt sáng, khỏe

21/10/2019

Ẩm thực không chỉ để đáp ứng cái khoái khẩu, thỏa mãn đủ cả mùi, màu sắc và vị giác mà ẩm thực giờ đây còn phải cân nhắc đến tác động tới sức khỏe và tuổi thọ. Vậy với mắt thì dinh dưỡng nào là tốt?

Cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân bị đảo ngược phủ tạng hoàn toàn 

16/10/2019

PTĐT - Đảo ngược phủ tạng là tình trạng bẩm sinh, trong đó các cơ quan nội tạng trong ngực, bụng đảo ngược phản chiếu theo mặt phẳng đứng dọc so với vị trí bình thường.

Thanh Thủy: Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân chưa đạt kế hoạch

16/10/2019

PTĐT  -  Trong 9 tháng năm 2019, việc phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện Thanh Thủy mặc dù có tăng song vẫn chưa đảm bảo theo kế hoạch được giao về tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân. 

Nỗ lực vào cuộc của cộng đồng

15/10/2019

PTĐT- Trầm cảm là một căn bệnh xã hội gây ra những thương tổn tinh thần và để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Tuy nhiên, với việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sức khỏe mỗi cá nhân và sự chung tay, góp sức của cộng đồng sẽ góp phần không nhỏ vào việc ngăn chặn, đẩy lùi căn bệnh đang ngày càng phổ biến này.