Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cậu bé Campuchia 10 tuổi gây sốt khi có thể nói hơn 10 ngôn ngữ

Thứ bảy, 17/11/2018, 06:19:12
Print + | - Font Size: A
Cậu bé Campuchia 10 tuổi gây sốt khi có thể nói hơn 10 ngôn ngữ

Cậu bé Campuchia 10 tuổi gây sốt khi có thể nói hơn 10 ngôn ngữ

A Font Size: - | +

Cậu bé Campuchia chụp ảnh cùng nữ du khách. (Nguồn: nextshark.com)


Một cậu bé bán hàng ở Campuchia đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng trên khắp thế giới nhờ khả năng nói hơn 10 ngôn ngữ và phương ngữ trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội.

Người dùng Facebook có tên Venus Gwc đã đăng một đoạn video ngắn về cậu bé 10 tuổi người dân tộc Khmer thể hiện tài năng ngôn ngữ trong khi đang bán đồ lưu niệm ở Campuchia.

"Tôi đã gặp cậu bé này ở đền Ta Prohm, địa điểm quay bộ phim "Tomb Raider"(Bí mật ngôi mộ cổ) nổi tiếng," Venus Gwc viết trong bài đăng hiện đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem.

"Tôi thấy thật biết ơn khi đoạn video về cậu bé đã được lan truyền, điều đó có thể khiến cho nhiều người nhận thức được rõ hơn rằng vẫn còn những đứa trẻ đang phải lăn lộn để kiếm sống mỗi ngày."

Trong đoạn video, cậu bé đi chân đất nói chuyện trước hết với một du khách nữ bằng tiếng Trung để thuyết phục cô mua đồ. Sau đó, cậu bé tự tin khẳng định mình có thể nói được nhiều ngôn ngữ khác.

Khi được người phụ nữ thử sức, cậu bé bắt đầu thể hiện kỹ năng của mình bằng cách liên tục chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Trong cuộc trò chuyện, cậu bé nói tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Thái, tiếng Malay và tiếng Philippines một cách rất dễ dàng.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang