Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tìm thấy nhẫn cổ 500 năm tuổi trên đất xây dựng

Thứ hai, 05/11/2018, 21:00:54
Print + | - Font Size: A
Tìm thấy nhẫn cổ 500 năm tuổi trên đất xây dựng

Tìm thấy nhẫn cổ 500 năm tuổi trên đất xây dựng

A Font Size: - | +

Một người đàn ông mê tìm kho báu ở nước Anh đã bất ngờ tìm được chiếc nhẫn cổ 500 năm trị giá đến 10.000 bảng Anh tại một khu đất phát triển nhà ở.

 

 

Chiếc nhẫn trị giá 10.000 bảng Anh

Chiếc nhẫn trị giá 10.000 bảng Anh

Ông Paul Wood, 64 tuổi, là một người mê dò kim loại nghiệp dư ở Dorset. Paul tìm thấy chiếc nhẫn khi đang dò kim loại ở khu đất vùng Oxfordshire vốn đã được bán để phát triển nhà ở từ tháng 8 năm 2016. Chiếc nhẫn màu vàng và được trảm khắc tinh xảo. Phần thân mảnh cũng cho thấy đây là một chiếc nhẫn của tiểu thư hay quý bà thời cổ.

Chiếc nhẫn quý nằm dưới một lớp bùn dày và sẽ được đem ra bán đấu giá trong tháng tới.

Chiếc nhẫn có niên đại từ thế kỷ 16 hoặc 18 và được cho là thuộc về gia đình Skynner ở vùng Oxfordshire. Theo nghiên cứu của chính ông Paul Wood, gia đình Skynner có ảnh hưởng rất lớn ở vùng Bampton từ sau thế kỷ 13 đổ lại.

"Tôi bắt đầu dò tìm kim loại kể từ những năm 1970 và đây quả là khám phá để đời với tôi. Tuổi thọ của chiếc nhẫn có thể lên đến 500 năm. Tôi từng tìm thấy nhiều mảnh nhẫn vỡ vụn trước đây nhưng chưa hề thấy vật gì nguyên vẹn như thế này cả. Chiếc nhẫn không hề có tì vết nào", ông kể.

Paul còn tìm thấy nhiều mẫu huy chương của nhà Skynner và theo vết nhà Le Skiniers là những người di cư đến Anh vào thế kỷ 11.

"Henry Le Skynner từng sống ở Brampton năm 1287", ông kể.

Mark Becher, trưởng nhóm dò tìm kim loại ở Aylesbury, cũng là người chủ trì buổi tìm kiếm cho biết khu vực chiếc nhẫn được tìm thấy đã được bán đi để phát triển nhà ở. Tuy nhiên nhóm đã được phép dò tìm khu đất này trước khi công trình xây dựng bắt đầu.

"Khi Paul tìm thấy chiếc nhẫn, ông ấy cực kỳ phấn khích. Cả nhóm cũng vậy. Chúng tôi biết đây là chiếc nhẫn đặc biệt thuộc về một gia đình quý tộc và có tầm ảnh hưởng. Tay nghề làm nhẫn rất khéo với nhiều chi tiết tinh xảo. Thật tuyệt vời. Vàng lộ ra khỏi mặt đất y như cách vàng rơi vào đất", Mark cho biết.

Chiếc nhẫn được định giá 10.000 bảng Anh sẽ được công ty Hansons Auctioneers tổ chức bán đấu giá.

James Brenchley, nhân viên của công ty Hansons cho biết đây là một phát hiện tuyệt vời.

"Chiếc nhẫn khá nhỏ nên có thể nó từng thuộc về một quý bà nào đó. Trên nhẫn có khắc hình tinh tế và được trang trí với vài chấm nhỏ giữa đầu của ba con chim. Phía trên hình khiên là đầu một con chim nhô lên, há miệng và cổ thì được trang trí với nhiền đường viền như đang mô tả lông vũ. Hình trang trí tương tự có thể được tìm thấy tại Bảo tàng Victoria và Albert ở London", ông tả.

Theo dantri

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang