Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh niên Mỹ kiếm bộn tiền nhờ dọn tuyết tại Seattle

Thứ hai, 25/02/2019, 09:47:23
Print + | - Font Size: A
Thanh niên Mỹ kiếm bộn tiền nhờ dọn tuyết tại Seattle

Thanh niên Mỹ kiếm bộn tiền nhờ dọn tuyết tại Seattle

A Font Size: - | +

2202dontuyet-1551062945

Với mức giá dọn tuyết từ 500 đến 700 USD một giờ ở Seattle, David Holston, một thanh niên 18 tuổi chuyên nghề làm vườn và dọn tuyết ở Coeur d'Alene, bang Idaho đã kiếm được 35.000 USD.

Thành phố Seattle đang trải qua đợt tuyết tháng Hai tồi tệ nhất trong vòng 70 năm qua, khi tuyết phủ dày tới 10 inch ở một số khu vực. Nhưng với một chàng trai trẻ làm nghề dọn tuyết, thời tiết này chính là cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền.

David Holston là một thanh niên 18 tuổi chuyên nghề làm vườn và dọn tuyết ở Coeur d'Alene, bang Idaho. Anh đã tới Seattle để thăm người mẹ đang nằm viện sau phẫu thuật.

"Tôi đang ở trong bệnh viện thì anh bạn Steve của tôi gọi tới và gợi ý tôi hãy mang cái xe xúc tuyết của mình đến Seattle," Holston kể lại.

Ngày hôm sau, anh lập một quảng cáo trên trang Craigslist cho dịch vụ dọn tuyết tại Seattle.

Khi nhận được lời mời làm việc với tiền công là 1000 USD, Holston đã quyết định lái chiếc xe xúc tuyết của mình về Washington để ở bên mẹ trong sinh nhật của bà.

"Sau bữa tiệc [sinh nhật], tôi lên đường với danh sách công việc xếp hàng đến nửa đêm. Trong suốt thời gian đó, tôi liên tục trả lời điện thoại và thêm những khách hàng mới vào tuyến đường dọn tuyết của mình vào thứ Hai," Holston cho biết.

[Lạnh giá kỷ lục, nhiều bang Trung Tây Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp]

Anh đã nhận được những cuộc gọi thuê dọn tuyết phủ kín đường vào gara và bãi đỗ xe, và cho biết đã dọn tuyết cho 15 địa điểm trong 4 ngày hồi tuần trước.

Với mức giá từ 500 đến 700 USD một giờ, anh đã kiếm được 35.000 USD.

Holston cho biết anh sẽ quyên góp 20% số tiền thu được cho nhà thờ, mua một số thiết bị chăm sóc sân cỏ và tiết kiệm số còn lại để mua nhà.

Holston cũng khẳng định niềm tin vào sự thành công của mình và nói rằng chủ đề cho chuyến đi này của anh chính là câu 31, chương 12 của Kinh thánh Luke: "Hãy tìm kiếm vương quốc của Chúa, và những thứ ấy cũng sẽ được trao cho các ngươi."

Anh nói: "Chúa đã ban phước cho tôi bằng tiền bạc vì mục đích duy nhất là để tiến tới vương quốc của người. Tất cả vinh quang này thuộc về Chúa!"./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang