Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cô bé 10 tuổi khiến cư dân mạng phát sốt vì khả năng "có một không hai"

Thứ bảy, 02/03/2019, 06:16:31
Print + | - Font Size: A
Cô bé 10 tuổi khiến cư dân mạng phát sốt vì khả năng "có một không hai"

Cô bé 10 tuổi khiến cư dân mạng phát sốt vì khả năng "có một không hai"

A Font Size: - | +

Bài thơ khi đọc theo chiều thuận sẽ khiến người xem cảm thấy sự thiếu tin tưởng và đầy nghi hoặc từ người viết. Song nếu đọc ngược lại, chúng sẽ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Cô bé 10 tuổi khiến cư dân mạng phát sốt vì khả năng có một không hai - 1

Jane Broadis, một giáo viên tại trường tiểu học thuộc thành phố Watford, Vương quốc Anh, vừa đăng tweet một sự việc khiến cô thực sự kinh ngạc.

"Hôm nay ở lớp Y6, một cô bé 10 tuổi đã khiến tôi ngạc nhiên với bài thơ có thể đọc xuôi và đọc ngược mà đều có ý nghĩa. Tôi đã thực sự bị choáng", Jane viết. "Xin hãy chia sẻ. Tôi mong muốn tài năng thực sự của cô bé được đánh giá cao hơn nữa. Tôi tự hỏi liệu bài thơ có thể được đăng thông qua một nhà xuất bản?"

Bài thơ có nội dung nguyên bản như sau:

"I am stupid.
Nobody should ever say
I have a talent for words
 I was meant to be great.
That is wrong
I am a failure
Nobody could ever convince me to think that
I can make it in life."

"Tôi thật ngu ngốc
Sẽ chẳng có ai nói rằng
Tôi có tài năng với những chữ cái
Tôi đáng lẽ phải thật tuyệt vời
Điều này không đúng
Tôi là một kẻ thất bại
Không ai có thể thuyết phục tôi nghĩ rằng
Tôi có thể làm điều đó trong cuộc đời"

Cô bé 10 tuổi khiến cư dân mạng phát sốt vì khả năng có một không hai - 2

Nội dung bài thơ được viết tay bởi một cô bé 10 tuổi.

Mặc dù bài thơ nếu đọc theo chiều thuận, sẽ khiến người xem cảm thấy sự thiếu tin tưởng và đầy nghi hoặc từ người viết. Song, nếu đọc lại từng câu theo chiều ngược lại, nó bỗng biến thành một lời nhắn nhủ tràn đầy hy vọng và niềm tin.

Chỉ sau một thời gian ngắn được đăng tải, đoạn tweet của Jane Broadis đã thu hút hàng trăm ngàn lượt chia sẻ, cùng sự động viên từ cộng đồng mạng. 

"Bài thơ thật tuyệt vời. Nó xứng đáng được ghi nhận và có được sự tôn trọng", một người dùng đánh giá. "Đây là một thành tựu to lớn".

Bài thơ được đánh giá cao vì ý nghĩa nhân văn của nó khi lấy tựa đề là Dyslexia - tên của một chứng bệnh hiếm gặp, khiến người bệnh thường gặp rắc rối trong khâu đọc hiểu và đánh vần dù có trí tuệ bình thường.

Tác phẩm của cô bé dù mới chỉ 10 tuổi đã thực sự chạm vào lòng trắc ẩn bên trong mỗi con người, đặc biệt là những ai từng là nạn nhân của chứng Dyslexia, hoặc có người thân mắc phải căn bệnh quái ác này.

"Tôi từng bị giáo viên lớp 6 gọi là ngu ngốc vì không thể đọc được chữ. Ba năm sau tôi được chuẩn đoán là mắc chứng Dyslexia", một tài khoản Twitter cho biết. "Rõ ràng bài thơ là một sự động viên tuyệt vời".

"Tôi là mẹ của một cậu bé mắc chứng Dyslexia. Bài thơ này giống như lời động viên dành cho tôi và con trai. Những lời lẽ thật tuyệt vời", một tài khoản khác nói.

Theo dantri

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang