Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người đàn ông đi lùi hàng trăm km để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Thứ ba, 13/08/2019, 06:06:17
Print + | - Font Size: A
Người đàn ông đi lùi hàng trăm km để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Người đàn ông đi lùi hàng trăm km để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

A Font Size: - | +

indogiatlui-1565651281

Một người đàn ông Indonesia đã lên kế hoạch đi giật lùi hơn 800km để đến thủ đô Jakarta gặp Tổng thống Joko Widodo nhằm truyền tải một thông điệp về bảo vệ môi trường.

Medi Bastoni là một người đàn ông Indonesia 43 tuổi sống tại làng Dono thuộc tỉnh Đông Java. Mới đây, Bastoni đã thực hiện một chuyến đi "không tưởng" nhằm truyền tải một thông điệp về bảo vệ môi trường.

Theo đó, Bastoni sẽ đi bộ hơn 800km từ làng Dono để đến thủ đô Jakarta gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Đáng chú ý là Bastoni thực hiện chuyến đi này bằng cách...đi bộ giật lùi. Người đàn ông này khởi hành từ ngày 18/7 và hy vọng sẽ đến được thủ đô Jakarta vào ngày 17/8 - Quốc khánh Indonesia.

Mong muốn của Bastoni là xin Tổng thống Widodo một hạt cây mang tính biểu tượng để đem trồng tại núi Wills, gần ngôi làng Dono mà ông sinh sống, nhằm tăng cường ý thức của người dân về việc bảo vệ rừng. Theo ông Bastoni, hiện nhiều nhà hoạt động đang nỗ lực đấu tranh để bảo vệ môi trường, song một cử chỉ mang tính biểu tượng từ Tổng thống Indonesia sẽ mang lại động lực vô cùng lớn.

Người đàn ông 43 tuổi lên kế hoạch đi bộ khoảng 30km mỗi ngày, mang theo một giá treo gắn gương chiếu hậu để có thể nhìn đường phía sau. Bastoni chỉ mang theo một chiếc ba lô chứa một ít nhu yếu phẩm và sẽ dựa vào lòng tốt của người đi đường để thực hiện kế hoạch của mình. Theo ông Bastoni, việc đi giật lùi là để "nhìn lại" quá khứ và tưởng nhớ những người anh hùng đã cống hiến nhiều cho đất nước./

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang