Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

'Parc des Princes' đạt giá 20 triệu euro, lập kỷ lục tranh bóng đá

Chủ nhật, 20/10/2019, 06:46:04
Print + | - Font Size: A
'Parc des Princes' đạt giá 20 triệu euro, lập kỷ lục tranh bóng đá

'Parc des Princes' đạt giá 20 triệu euro, lập kỷ lục tranh bóng đá

A Font Size: - | +

nicolasdestael1-1571528867

Ngày 17/10, bức tranh "Parc des Princes" (Công viên các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael đã được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu euro (22,25 triệu USD).

Đây có thể là bức tranh về một trận đấu bóng đá được trả giá cao nhất từ trước đến nay.

Đây cũng là mức giá cao nhất cho tranh của Nicolas de Stael, một nghệ sỹ Pháp gốc Nga, người đã qua đời vào năm 1955 ở tuổi 41. Bức tranh được vẽ vào năm 1952 và đây là lần đầu tiên được đem bán trên thị trường.

Bức tranh thuộc sở hữu của gia đình danh họa Nicolas de Stael và chỉ được đem ra trưng bày vài lần.

Từ năm 1953-2003, bức tranh được trưng bày tại New York (Mỹ) cũng như tham gia các cuộc triển lãm tại Paris (Pháp), London (Anh) và Madrid (Tây Ban Nha).

Bức tranh "Parc des Princes" gồm nhiều mảng màu sắc, tái hiện lại trận đấu giao hữu giữa Thụy Điển và Pháp năm 1952, khi Đội tuyển Pháp đang sở hữu một thế hệ vàng.

Parc des Princes là tên sân vận động, sau này được xây lại và là sân nhà của Câu lạc bộ Paris Saint-Germain.

Nhà đấu giá Christie nhận định bức tranh "Parc des Princes" đã thể hiện được "đỉnh cao về nghệ thuật của Nicolas de Stael, cũng như thời khắc quyết định trong lịch sử nghệ thuật phương Tây thời hậu chiến."

Trong phiên đấu giá lần này, nhiều tác phẩm được sáng tác vào thế kỷ 20 của các danh họa như Rene Magritte, Max Ernst, Pablo Picasso, Yves Klein, Serge Poliakoff, Paul Klee, Alberto Giacometti, Jean Dubuffet và Joan Miro cũng được đem đấu giá./

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang