Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tỷ phú Nhật Bản trao tặng 9 triệu USD cho 1.000 người trên Twitter

Thứ năm, 09/01/2020, 06:02:56
Print + | - Font Size: A
Tỷ phú Nhật Bản trao tặng 9 triệu USD cho 1.000 người trên Twitter

Tỷ phú Nhật Bản trao tặng 9 triệu USD cho 1.000 người trên Twitter

A Font Size: - | +

yusaku-1578524678

Tỷ phú ngành thời trang của Nhật Bản Yusaku Maezawa sẵn sàng trả 9 triệu USD cho 1.000 người tham gia một cuộc "thí nghiệm xã hội" để xem liệu số tiền này có khiến họ vui vẻ hơn hay không.

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đang trao giải thưởng 9 triệu USD cho những người tham gia cái được gọi là "thí nghiệm xã hội."

Trong cuộc "thí nghiệm xã hội" này, tỷ phú Maezawa sẽ trả tiền cho 1.000 người được lựa chọn ngẫu nhiên trong danh sách những người theo dõi tài khoản mạng xã hội Twitter của ông.

Mỗi người tham gia cuộc thí nghiệm sẽ được trả 1 triệu yen (khoảng 9.000 USD), sau đó họ sẽ phải làm các bài khảo sát xem số tiền này sẽ gây ảnh hưởng tới cuộc sống của mình như thế nào.

Trên mạng xã hội Youtube, tỷ phú Maezawa khẳng định ông "hoàn toàn nghiêm túc" và hy vọng sẽ thu hút được sự chú ý từ các học giả và chuyên gia kinh tế.

Tỷ phú Yusaku Maezawa, người sẽ trở thành khách hàng đầu tiên được bay vòng quanh Mặt Trăng trên tàu vũ trụ của tập đoàn SpaceX, nổi tiếng với lối sống lập dị và thường ủng hộ những ý tưởng "kỳ lạ" như một thế giới không có tiền bạc./

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang