Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kỳ lạ cầu thủ khuyết tật phải cắt bỏ 2 chân nếu muốn theo đuổi ước mơ

Thứ ba, 18/08/2020, 07:11 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Sự thay đổi quy định của cơ quan thể thao người khuyết tật quốc tế đã khiến nam vận động viên không tiếp tục thi đấu môn thể thao này, vì không đủ điều kiện “khuyết tật”.

Ky la cau thu khuyet tat phai cat bo 2 chan neu muon theo duoi uoc mo hinh anh 1
Oscar Knight với đôi chân khuyết tật ( Nguồn: Daily Mail)

Oscar Knight, là một chàng trai người Anh 17 tuổi không may bị khuyết tật. Từ lâu anh đã mơ ước có mặt trong đội hình đội tuyển Paralympics quốc gia.

Nỗ lực của Oscar được chứng minh bằng thời gian 8 năm cống hiến cho bộ môn bóng rổ xe lăn. Anh chơi cho CLB Plymouth Raiders. Thậm chí trong trận đấu gần đây nhất với Tây Ban Nha, anh còn ra sân với tư cách đội trưởng.

Tuy nhiên, dù Oscar là người khuyết tật và phải ngồi xe lăn hàng ngày, nhưng sự thay đổi quy định của cơ quan thể thao người khuyết tật quốc tế đã khiến anh không tiếp tục thi đấu bóng rổ vì không đủ điều kiện “khuyết tật”.

Quy định lạ lùng và trớ trêu này khiến cầu thủ 17 tuổi phải đối mặt với một quyết định tàn khốc: anh có thể phải cắt cụt hai chân nếu muốn tiếp tục giấc mơ thi đấu quốc tế.

Oscar chia sẻ: “Tôi thức dậy vào một buổi sáng và không thể đặt chân xuống đất vì quá đau đớn." Đây là nguyên nhân do hội chứng mang tên CRPS, khiến khớp của Oscar ấy yếu và dễ gãy.

Không muốn từ bỏ giấc mơ, hiện nay Oscar vẫn đang cân nhắc việc cắt cụt một chân của mình để đủ điều kiện tham gia Paralympic 2021 ở Tokyo.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security