Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người đàn ông với bộ sưu tập hơn 1.000 chiếc điện thoại cổ

Thứ hai, 09/11/2020, 06:42:05
Print + | - Font Size: A
Người đàn ông với bộ sưu tập hơn 1.000 chiếc điện thoại cổ

Người đàn ông với bộ sưu tập hơn 1.000 chiếc điện thoại cổ

A Font Size: - | +

44-1604877009

Trong suốt hơn 2 thập kỷ, ông Sehabettin Ozcelik sống ở Van, Thổ Nhĩ Kỳ đã sở hữu khoảng 1.700 chiếc điện thoại cổ.

Sehabettin Ozcelik là một thợ sửa điện thoại, và đã bắt đầu thú vui sưu tầm điện thoại cổ của mình từ cách đây 20 năm.

"Tôi bắt đầu công việc này vì niềm yêu thích với điện thoại di động. Một ngày nọ, tôi quyết định giữ tất cả những chiếc có thể kiếm được, vì cho rằng chúng sẽ sớm trở nên lỗi thời", ông Ozcelik chia sẻ.

Hầu hết những chiếc điện thoại này đều từ giai đoạn mà người ta sẽ phải nhấn nút để thực hiện cuộc gọi, thay vì chạm vào màn hình cảm ứng. Có những chiếc cực kỳ hiếm, và rất khó để tìm thấy một phiên bản thứ 2 còn nguyên vẹn.

Trong ảnh là chiếc Nokia 8800 nổi tiếng của nhà sản xuất Phần Lan. Đây là mẫu điện thoại rất được ưa chuộng tại Việt Nam, và thậm chí có người đã mạ vàng, đính kim cương lên chúng.

Để có được bộ sưu tập lớn như vậy, Ozcelik đã dành nhiều năm đi xin lại những chiếc điện thoại bị người dùng bỏ đi, thậm chí mua lại bằng tiền.

Một vài trong số những chiếc điện thoại này vẫn có thể hoạt động bình thường, dù chúng và các linh kiện bên trong không còn được sản xuất nữa.

Do đó, Ozcelik đã trưng bày những chiếc điện thoại di động này trong một căn phòng ở ngôi nhà của mình một cách cẩn thận.

Đã có rất nhiều người hỏi mua bộ sưu tập của Sehabettin Ozcelik với giá cao, nhưng ông nhất định từ chối.

Sehabettin Ozcelik từng bị trộm "viếng thăm" khoảng 2 năm trước. Chúng lấy đi cỡ 700 chiếc điện thoại, khiến bộ sưu tập đồ sộ của ông bị giảm đi phân nửa. Ông cũng tuyên bố sẽ không bán bộ sưu tập này, mà truyền cho nhiều thế hệ sau.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang