Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cặp sinh đôi chào đời khác năm

Thứ ba, 04/01/2022, 09:55 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Bé Aylin Yolanda (trái) và lfredo Antonio sau khi chào đời. Ảnh: Trung tâm Y tế Natividad.

Sản phụ mang song thai Fatima Madrigal sinh bé Alfredo Antonio Trujillo lúc 23h45 ngày 31/12/2021 và bé Aylin Yolanda Trujillo lúc 0h ngày 1/1/2022. Điều này khiến hai bé song sinh Alfredo và Aylin có năm sinh hoàn toàn khác biệt, dù chỉ ra đời cách nhau 15 phút.

Bé Aylin nặng hơn 2,2 kg và Alfredo nặng hơn 2,7 kg. Hai bé sinh đôi ra đời đúng thời điểm giao thời giữa hai năm đã thu hút sự chú ý của truyền thông.

Hai em bé Alfredo Antonio Trujillo (phải) và Aylin Yolanda Trujillo chào đời vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Ảnh: Trung tâm Y tế Natividad.

"Điều này thật đặc biệt, hai đứa nhỏ là anh em sinh đôi nhưng có sinh nhật khác nhau. Tôi vô cùng ngạc nhiên và cũng thật hạnh phúc", sản phụ Madrigal chia sẻ.

Bác sĩ Ana Abril Arias tại Trung tâm Y tế Natividad, bang California, nơi hai em bé song sinh chào đời, cho biết đây là "một trong những ca sinh nở đáng nhớ nhất trong sự nghiệp".

"Thực sự là niềm vui khi giúp hai bạn nhỏ chào đời an toàn vào năm 2021 và 2022. Thật là cách tuyệt vời để bắt đầu năm mới", bác sĩ Arias nói.

Hai bé Alfredo và Aylin cùng mẹ xuất viện về nhà với bố Robert Trujillo và sẽ gặp gỡ hai chị gái, một anh trai đang chờ đón các em ở nhà.


Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security