Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khai mạc Lễ hội chọi trâu Phù Ninh 2013

Thứ tư, 27/03/2013, 16:25:00
Print + | - Font Size: A
Khai mạc Lễ hội chọi trâu Phù Ninh 2013

Khai mạc Lễ hội chọi trâu Phù Ninh 2013

A Font Size: - | +

PTO- Sáng ngày 27/3, UBND huyện Phù Ninh tổ chức khai mạc Lễ hội chọi trâu năm 2013 tại Trung tâm văn hóa Lễ hội chọi trâu xã Phù Ninh.

Các “ông” trâu thi đấu quyết liệt
Các “ông” trâu thi đấu quyết liệt

Sau 60 năm bị mai một, đây là năm thứ năm UBND huyện Phù Ninh khôi phục lễ hội chọi trâu. Năm nay, có tất cả 32 “ông” trâu thi đấu với hình thức loại trực tiếp. Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu Phù Ninh đã chỉ đạo đội ngũ trọng tài tiến hành kiểm tra chặt chẽ tinh thần của các trâu.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, đã diễn ra trận đấu sôi động, hấp dẫn, kịch tính và quyết liệt với nhiều miếng đánh hiểm và độc đáo. Nhiều ông trâu chiến thắng nhưng phải mang trên mình những viết thương nặng cho thấy chất lượng giữa các trâu trọi năm nay đã được nâng cao và không chênh lệch nhiều. Trao đổi với Ban Tổ chức, đã có  gần 1 vạn du khách gần xa đến tham dự và chứng kiến các trận đấu buổi sáng khai mạc lễ hội. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo trong và ngoài sân đấu; hiện tượng cá cược được ngăn chặn. Các trâu thua cuộc được đưa ra khu giết mổ đúng nơi quy định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để thịt trâu từ ngoài trà trộn vào khu vực lễ hội làm mất uy tín, thương hiệu của địa phương. Đây là một trong những hoạt động thiết thực phục vụ lễ hội Đền Hùng năm 2013; cơ hội tốt giới thiệu, quảng bá lễ hội dân gian đặc sắc của địa phương. Lễ hội chọi trâu Phù Ninh 2013 sẽ kết thúc vào ngày 28/3.

 Đông đảo du khách về tham dự lễ hội
Đông đảo du khách về tham dự lễ hội

Minh Huy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang