Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tín hiệu vui của thể thao thành tích cao

Thứ ba, 14/11/2017, 07:38:37
Print + | - Font Size: A
Tín hiệu vui của thể thao thành tích cao

Tín hiệu vui của thể thao thành tích cao

A Font Size: - | +

mg1213-1510620024

Pencak silat là một trong những môn thi đấu thế mạnh, có bề dày thành tích, đã và đang đem lại nhiều bộ huy chương từ các giải đấu khu vực và quốc tế cho thể thao thành tích cao của tỉnh.

PTĐT-Những năm qua, sự nghiệp thể dục thể thao (TDTT) tỉnh đã có những bước tiến đáng kể, đặc biệt là thể thao thành tích cao đã gặt hái được nhiều thành công mới tại các giải đấu khu vực và quốc tế. Những thành tích đó không chỉ mang lại niềm vinh dự, tự hào cho thể thao Phú Thọ mà còn góp phần đáng kể vào thành tích chung của thể thao Việt Nam.

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, đoàn vận động viên (VĐV) thể thao của tỉnh đã tham gia 22 giải thi đấu trong nước và quốc tế và đã xuất sắc giành 103 huy chương các loại, trong đó có 27 huy chương Vàng (HCV). Trên đấu trường quốc tế, Phú Thọ đã có HCV của VĐV Phạm Văn Tiến tại Giải Vô địch Đông Nam Á môn Pencak Silat tổ chức ở Malaysia; HCV của VĐV Trần Anh Quân tại Giải Vô địch thế giới môn đá cầu tổ chức ở Hồng Kông - Trung Quốc và HCĐ của VĐV Nguyễn Thị Phương tại Giải Cúp Bắn cung châu Á tổ chức ở Thái Lan. Để có được những thành tích đó, ngành thể thao đã thực hiện tốt kế hoạch phát triển thể thao thành tích cao giai đoạn 2016 - 2020 của UBND tỉnh. Theo đó, ngành đã đổi mới công tác tuyển chọn, đào tạo tài năng thể thao nhằm phát triển thể thao thành tích cao theo hướng tiên tiến, bền vững; quan tâm xây dựng, phát triển lực lượng VĐV, đầu tư những môn thể thao thế mạnh của tỉnh nhằm mục tiêu đạt được thành tích cao tại các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc, các giải vô địch Quốc gia, quốc tế. Cùng với đó, tăng cường công tác xã hội hóa và thu hút các nguồn lực đầu tư đối với thể thao thành tích cao, từng bước cải thiện vị thế của thể thao Phú Thọ.

Thăm Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh mặc dù thời tiết đã bắt đầu lạnh, thế nhưng mồ hôi vẫn ướt đẫm trên những bộ trang phục của các VĐV đang luyện tập. Những tiếng hô vang, cùng sự nhiệt tình hướng dẫn, giảng dạy của các HLV như tạo thêm động lực thúc đẩy các VĐV hăng say luyện tập những động tác mạnh mẽ, dứt khoát của các bộ môn: Pencak Silat; Vật; Wushu... thể hiện tinh thần quyết tâm rèn luyện giành chiến thắng. HLV đội tuyển Pencak Silat Lê Tiến Tuấn chia sẻ: “Các VĐV có thành tích cao luôn là những nhân tố để làm gương cho các thế hệ đi sau học tập. Vì vậy, chúng tôi đã đặt mục tiêu thành tích cao đối với những VĐV này làm mục tiêu phấn đấu cho các em khác. Qua đó góp phần để thể thao tỉnh nhà có được những kết quả tốt trên đấu trường trong nước và quốc tế”.

Được biết, Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh hiện đang đào tạo 104 VĐV, trong đó có 50 VĐV tuyển trẻ và 54 VĐV tuyển tỉnh (có 9 VĐV tham gia tập huấn đội tuyển trẻ Quốc gia và đội tuyển Quốc gia). Để duy trì và nâng cao chất lượng các đội tuyển thể thao tỉnh, Trung tâm đã tập trung làm tốt công tác tuyển chọn VĐV từ các câu lạc bộ thể thao, giải thể thao phong trào cho đến thực hiện tốt công tác tập luyện, đào tạo cho các VĐV trong đội năng khiếu, đồng thời xây dựng lực lượng VĐV nòng cốt chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng cả trước mắt và lâu dài, qua đó phát hiện, tuyển chọn và đào tạo các VĐV có đầy đủ tố chất trở thành một VĐV chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng cho các đội tuyển tỉnh tham gia tranh tài ở các giải Quốc gia. Ông Cao Tuấn Đăng - Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Đảm bảo cho thể thao thành tích cao của tỉnh phát triển bền vững trong tương lai, Trung tâm đã tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động, huấn luyện, thi đấu của các bộ môn phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị, tập trung phát triển các môn thể thao thành tích cao, có tiềm năng, thế mạnh để đầu tư trọng điểm như: Wushu, Bắn cung, Đá cầu, Pencak silat, Vật tự do - cổ điển, Judo, Bơi - lặn và Điền kinh mà trước mắt là tập trung cho các VĐV tập luyện để tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 với những mục tiêu được đề ra đối với từng bộ môn.

Những thành quả của thể thao thành tích cao đã đạt được trong những năm qua không chỉ thể hiện sự nỗ lực vượt bậc của ngành thể thao tỉnh nhà mà còn từng bước khẳng định vị thế của mình trong khu vực. Hy vọng rằng với sự quyết tâm trong công tác chỉ đạo, huấn luyện, sự nỗ lực không ngừng tập luyện của các VĐV, thể thao Đất Tổ sẽ tiếp tục khẳng định mình qua thành tích thi đấu không chỉ trong nước mà còn tạo được dấu ấn trên các đấu trường quốc tế.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang