Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Niềm tự hào của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh

Thứ bảy, 14/04/2018, 07:49:09
Print + | - Font Size: A
Niềm tự hào của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh

Niềm tự hào của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh

A Font Size: - | +

PTĐT- Giai đoạn 1, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn tỉnh lần thứ XVIII, năm 2018 chính thức khép lại, Ban Tổ chức đã trao 80 bộ huy chương cho các vận động (VĐV) xuất sắc nhất. Trong số đó, phải kể đến những tấm huy chương của các VĐV Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) tỉnh giành được. Bởi đó là sự ghi nhận những nỗ lực của các em học sinh người dân tộc thiểu số yêu thích thể thao và quyết tâm thi đấu để giành thành tích cao nhất.

Người phá  kỷ lục HKPĐ

img1059-1523626541
VĐV Đinh Việt Hoàng - người phá kỷ lục HKPĐ

Chứng kiến các VĐV tranh tài ở nội dung Nhảy cao nam mới thấy hết những quyết tâm của đoàn VĐV Trường PTDTNT tỉnh. Bên lề đường pitch, huấn luyện viên thường xuyên nhắc nhở động viên để VĐV của mình tập trung thực hiện các bước chạy đà, dậm nhảy sao cho đúng kỹ thuật. Trong lần nhảy thứ hai, VĐV Đinh Việt Hoàng, lớp 11E, Trường PTDTNT đã xác lập kỷ lục mới khi tung sức bật vượt xà ngang để giành HCV với thành tích 1m80. Thành tích của VĐV Đinh Việt Hoàng vượt kỷ lục HKPĐ lần gần nhất là 1m78. 

Chiến thắng của VĐV Đinh Việt Hoàng không nằm ngoài dự đoán của đội ngũ huấn luyện viên nhà trường nhưng để có chiến thắng này, Hoàng đã phải vượt qua giai đoạn luyện tập kỹ, chiến thuật bài bản. Ít người biết rằng, khi được tuyển chọn vào đội tuyển trường, Hoàng chỉ có thể nhảy qua mức xà 1m50. Thầy giáo Bạch Hải Tuấn, tổ Trưởng bộ môn Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Quốc phòng an ninh Trường PTDTNT tỉnh cho biết: “Hoàng là VĐV có tố chất và ý chí vươn lên trong luyện tập. Vì vậy thành tích của Hoàng không ngừng tăng lên. Đặc biệt, khi Hoàng luyện tập thành thạo kỹ thuật lưng qua xà thì thành tích thường xuyên đạt được từ 1m75 đến 1m80”. 

Đinh Thị Hậu và 2 tấm Huy chương Vàng

img5002-1523626541
VĐV Đinh Thị Hậu thi đấu xuất sắc khi giành được 2 Huy chương Vàng môn Cầu lông

Có mặt tại Nhà Luyện tập và Thi đấu thể thao tỉnh, chúng tôi được chứng kiến trận chung kết “nảy lửa” môn Cầu lông đôi Nữ cấp THPT giữa cặp đôi VĐV Sinh-Hậu của đoàn Trường PTDTNT tỉnh với cặp VĐV Nhung - Quý Trường THPT Quế Lâm khi hai bên so kè quyết liệt từng điểm số. Nhưng với sự nhanh nhẹn, cùng với kỹ thuật tốt của VĐV Đinh Thị Hậu đã mang về chiến thắng cho cặp đôi Trường PTDTNT tỉnh. 

Chia sẻ với chúng tôi, Hậu cho biết: “Bước vào giải đấu của HKPĐ năm nay em không nghĩ mình sẽ giành Huy chương Vàng, vì trước đó tại Đại hội TDTT toàn tỉnh năm 2017 em chỉ đạt huy chương Đồng. Với tấm huy chương giành được em rất vui khi đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào thành tích chung của đoàn VĐV Trường PTDTNT tỉnh”.

Tại HKPĐ năm nay, Đinh Thị Hậu thi đấu hai nội dung là đơn nữ và đôi nữ Cầu lông và đều giành Huy chương Vàng. Đây là bước đệm quan trọng để em tiếp tục nỗ lực trên con đường chinh phục ước mơ của mình…

Điều bất ngờ của cô học trò Mường

img1061-1523626541
Lê Thị Tâm Huy chương Vàng môn đẩy tạ


Sinh ra và lớn lên ở xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, cô học trò Lê Thanh Tâm, lớp 12C, đến với HKPĐ năm nay thuộc thành phần dự tuyển của môn Đẩy gậy. Nhưng năm nay, môn Đẩy gậy không thi đấu, với thể lực tốt em được chọn để luyện tập thi đấu môn Đẩy tạ. Với thầy Hải Tuấn: “Tâm là một vận động viên rất có ý thức luyện tập và tuân thủ các quy định của đội tuyển”. Thực tế, với tinh thần quyết tâm cao độ, tố chất tốt nên Tâm đã cho mọi người thấy điều bất ngờ xảy ra khi em cố gắng phấn đấu và rèn luyện nghiêm túc”.

Tại HKPĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII, năm 2018, Tâm đã thi đấu tốt khi đạt được thành tích đẩy 9m89 và giành Huy chương Vàng môn Đẩy tạ khối THPT. Có thể nói, Tâm đã tạo bất ngờ ở HKPĐ năm nay. Tấm Huy chương Vàng giành được chính là kết quả xứng đáng cho những ngày tháng khổ luyện của em. Tâm chia sẻ: “Tham gia thi đấu HKPĐ toàn tỉnh em chỉ tự nhủ với bản thân là phải cố gắng hết sức. Giành được huy chương em cảm thấy rất vui và tự hào… Thể thao không chỉ giúp em có thêm sức khỏe mà còn khiến em tự tin hơn trong cuộc sống”. 

 

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang