Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sẵn sàng chinh phục Giải Bóng đá Hội khỏe phù đổng toàn quốc năm 2018

Thứ sáu, 06/07/2018, 07:34:01
Print + | - Font Size: A
Sẵn sàng chinh phục Giải Bóng đá Hội khỏe phù đổng toàn quốc năm 2018

Sẵn sàng chinh phục Giải Bóng đá Hội khỏe phù đổng toàn quốc năm 2018

A Font Size: - | +

img8420-1530837250Đội bóng đá tiểu học Phú Thọ tích cực tập luyện cho vòng Chung kết Giải Bóng đá Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) Học sinh tiểu học và trung học cơ sở (THCS) toàn quốc - Cúp MILO năm 2018.

PTĐT-Sau 10 năm vắng bóng, đội bóng đá thiếu niên, nhi đồng của tỉnh đã có mặt tại vòng Chung kết Giải Bóng đá Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) học sinh tiểu học và trung học cơ sở (THCS) toàn quốc - Cúp MILO năm 2018 tại tỉnh Quảng Trị. Việc giành quyền vào vòng Chung kết của các tuyển thủ nhí Phú Thọ được xem như một khởi động thành công để tiếp thêm động lực thúc đẩy các HLV, VĐV nỗ lực tập luyện, phấn đấu đạt thứ hạng cao trong giải lần này.

Sau khi vượt qua lần lượt các đối thủ được đánh giá khá mạnh tại vòng loại khu vực I gồm 7 tỉnh miền núi phía Bắc: Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Giang và Vĩnh Phúc (diễn ra từ ngày 17-5 đến ngày 22-5), cả hai đội tuyển khối tiểu học và THCS của Phú Thọ đều giành quyền đi tiếp vào vòng Chung kết khi lần lượt giành Huy chương Vàng và Huy chương Bạc. Nhằm chuẩn bị tốt cho giải đấu sắp tới, 2 đội tuyển của tỉnh đã tập trung các cầu thủ từ đầu tháng 6-2018 để luyện tập, duy trì thể lực với cường độ 2 buổi/ngày, đồng thời thi đấu giao hữu với các đội khác nhằm cọ xát, nâng cao thể lực và chuyên môn. Trong những buổi tập vừa qua, HLV đội THCS Nguyễn Hồng Thức đã tăng cường rèn luyện cho các học trò “miếng đánh” phòng ngự phản công. Vì theo ông, việc nằm cùng bảng với  những đối thủ rất mạnh trên toàn quốc như: Hà Nội, Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh... thì việc thi đấu đôi công với họ sẽ như một con dao 2 lưỡi, không thể giúp đội nhà giành chiến thắng. Ông Thức cho biết: “Tôi rất tôn trọng các đối thủ mà đội bóng sẽ trạm chán trong giải lần này nên việc phân tích lối chơi, lựa chọn chiến thuật phù hợp trước mỗi trận đấu sẽ quyết định chiến thắng của toàn đội. Hiện nay, dù điều kiện tập luyện còn thiếu thốn, các cầu thủ phải tập trên sân mượn và chưa đạt tiêu chuẩn, song với tinh thần quyết tâm đạt thành tích cao nhất, chúng tôi luôn cố gắng khắc phục, tìm giải pháp tốt nhất để các cầu thủ được tập luyện bài bản. Ban huấn luyện sẽ tập trung cao độ để lựa chọn chiến thuật phù hợp cho các em trong mỗi trận đấu”.

Tận mắt chứng kiến buổi tập luyện của các em trong cái nắng nóng lên tới gần 40 độ C, mới thấy hết được ý chí lớn lao, mạnh mẽ ẩn sâu trong những thân hình bé nhỏ ấy. Đúng là chỉ có khát khao chiến thắng mới giúp các cầu thủ nhí của hai đội quên đi cái nắng như đổ lửa để miệt mài tập luyện cùng trái bóng. Những tiếng hô vang, cùng sự nhiệt tình hướng dẫn, giảng dạy của đội ngũ HLV như tạo thêm động lực thúc đẩy các em hăng say luyện tập chiến thuật, kỹ thuật một cách mạnh mẽ, dứt khoát. Em Lê Giang Nam, thành viên đội bóng đá tiểu học đến từ thị xã Phú Thọ cho biết: “Với sự chỉ bảo tận tình của HLV trong suốt thời gian qua, em cũng như các cầu thủ của đội đã sẵn sàng về tâm lý, thể lực để cố gắng thi đấu hết mình, đem thành tích cao về cho đội”.

Để chuẩn bị cho sân chơi lớn này, trước đó Sở GD&ĐT đã chỉ đạo phòng GD-ĐT các huyện, thành, thị, các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh triển khai công tác tuyển chọn học sinh có năng khiếu đá bóng về tập luyện tại trung tâm. Ngay từ khâu tuyển chọn đầu vào đã được tổ chức bài bản, chặt chẽ nên việc tìm kiếm và lựa chọn những cầu thủ có năng khiếu, kỹ thuật tốt cũng rất thuật lợi. Trong số 27 VĐV ở 2 khối tiểu học và THCS đang tập trung, phần lớn đều có chiều sâu và chất lượng chuyên môn tốt, đáng kể như các em: Đỗ Nguyễn Quang Huy (huyện Thanh Ba), Nguyễn Duy Hưng (thị xã Phú Thọ), Nguyễn Anh Đức (thành phố Việt Trì)... đều là thành phần trụ cột của đội tuyển. Ông Nguyễn Quang Hiển - Chuyên viên phụ trách Giáo dục thể chất (Sở GĐ&ĐT), Trưởng đoàn Bóng đá tỉnh Phú Thọ tham gia Vòng chung kết Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc - Cúp MILO năm 2018 cho biết: “Với việc chuẩn bị chu đáo từ tổ chức tập luyện đến lo việc đi lại, ăn ở thuận tiện nhất cho thi đấu đã giúp toàn đội có được tâm lý thoải mái trước giờ khai cuộc. Mặc dù không được tập luyện thường xuyên như những VĐV chuyên nghiệp, nhưng với sự nhiệt tình, nỗ lực luyện tập, hy vọng các em sẽ đem đến những pha bóng hay, những trận cầu hấp dẫn và có chất lượng chuyên môn cao. Qua đó, góp phần hoàn thành mục tiêu có mặt tại vòng Bán kết của Sở GD&ĐT đề ra”.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang