Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đa dạng các hoạt động thể dục thể thao quần chúng

Thứ ba, 09/10/2018, 06:35:28
Print + | - Font Size: A
Đa dạng các hoạt động thể dục thể thao quần chúng

Đa dạng các hoạt động thể dục thể thao quần chúng

A Font Size: - | +

img6467-1539041722
Những trận giao hữu bóng đá giữa các CLB giúp các thành viên rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe.

PTĐT - Những năm gần đây, phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn thành phố Việt Trì đã phát triển rộng khắp ở các cơ quan, đơn vị, khu dân cư. Các hoạt động TDTT trở nên phong phú, đa dạng, phù hợp với từng lứa tuổi, góp phần tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Dạo quanh một vòng các sân bóng đá cỏ nhân tạo trên địa bàn thành phố vào cuối mỗi buổi chiều hàng ngày, mới thấy không khí tập luyện, thi đấu giao hữu giữa các câu lạc bộ (CLB) bóng đá phong trào luôn diễn ra sôi nổi, hào hứng. Trước đó, các CLB đều phải đặt lịch trước để tránh tình trạng không có sân thi đấu và ảnh hưởng đến công việc, học tập của các thành viên. Ở trên sân, các cầu thủ “nghiệp dư” thuộc mọi lứa tuổi, thành phần đều có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Ngoài ra, để giảm thiểu tình trạng chơi quá quyết liệt, nhiều trận đấu đã mời những trọng tài chuyên nghiệp điều khiển để các trận đấu được diễn ra công bằng, phân minh. Chia sẻ về quá trình tập luyện, duy trì và thi đấu, anh Hoàng Quang Anh - Chủ tịch CLB bóng đá Bàn Tròn cho biết: “Đội chúng tôi gồm 12 cầu thủ đến từ các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp khác nhau. Với niềm đam mê bóng đá, chúng tôi cùng tập luyện, giao lưu với các CLB, đơn vị, cơ quan trên địa bàn tỉnh. Bóng đá không chỉ giúp chúng tôi rèn luyện sức khỏe dẻo dai, mà còn là sân chơi để mọi người được giao lưu, kết bạn, trao đổi kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống”. 

Còn ở khu vực Quảng trường Hùng Vương, nhà văn hóa các khu dân cư…, không khí tập luyện thể dục thể thao của người dân cũng rất hăng say. Mỗi người đều lựa chọn cho mình một môn thể thao yêu thích từ: Bóng chuyền hơi đến cầu lông, bóng bàn… phù hợp với thể trạng và lứa tuổi của mình. Tại sân thể dục thể thao ở phố Hồng Hà, phường Bến Gót, tiếng hò reo cổ vũ những pha ghi điểm đẹp mắt dường như giúp mọi người xua tan mọi mệt mỏi, lo âu của cuộc sống. Anh Nguyễn Tiến Hưng chia sẻ: “Mỗi buổi chiều, tôi thường dành thời gian đến sân cùng mọi người chơi bóng chuyền hơi để rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe. Cùng với môn bóng chuyền hơi, không khí tại sân cầu lông cũng khá sôi động. Không phân biệt lứa tuổi, không cần kỹ thuật quá cao, chỉ cần người chơi có niềm đam mê với trái bóng là đủ tạo nên những trận bóng sôi nổi, kịch tính”. 

Bên cạnh những môn thể thao tập thể, nhiều người dân lại chọn cho mình hình thức tập luyện bằng xe đạp vào mỗi buổi sáng sớm. Đối với họ, việc đạp xe bắt đầu từ việc rèn luyện sức khỏe, lâu dần trở thành thói quen, niềm đam mê. Môn đạp xe đạp không kén đối tượng, từ thanh niên đến những người lớn tuổi đều có thể tham gia đạp xe tập thể dục mỗi ngày. Ngoài ra, nhiều chị em lại chọn cho mình hình thức rèn luyện sức khỏe nhẹ nhàng hơn bằng cách đi bộ, họ lập thành từng nhóm người vừa đi vừa trò chuyện với nhau, trao đổi về công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Chị Nguyễn Thị Phương Thúy - phường Minh Phương cho biết: “Do công việc thường xuyên bận rộn không có thời gian luyện tập thể thao nên tôi thường tranh thủ thời gian tối để đi bộ, vừa để rèn luyện sức khỏe cũng như  giảm bớt căng thẳng sau một ngày làm việc”.

Đặc biệt tại khu vực Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đã trang bị nhiều dụng cụ tập thể dục ngoài trời miễn phí để hỗ trợ cho người dân rèn luyện thể dục thể thao. Những thiết bị như xe đạp, bàn đẩy tay, chân… đã thu hút nhiều đối tượng tham gia hàng ngày. Từ người cao tuổi, trung tuổi đến thanh thiếu niên, không kể nam nữ đều có thể thoải mái luyện tập trên các thiết bị tập được lắp đặt. Đây là mô hình thể thao công cộng ý nghĩa và thiết thực, tạo điều kiện để người dân rèn luyện sức khỏe an toàn, miễn phí, hiệu quả, đồng thời thu hút đông đảo các tầng lớp người dân tham gia. Hiện trên địa bàn thành phố Việt Trì có 477 CLB TDTT với hơn 9.000 thành viên tham gia, việc tập luyện TDTT, rèn luyện thân thể hàng ngày không chỉ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe mà còn đang trở thành nhu cầu không thể thiếu của nhiều người dân. Điều đó cho thấy phong trào TDTT trong thành phố đang có những bước phát triển mạnh mẽ, qua đó không những xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng dân cư mà còn góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang