Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Yên Lập đẩy mạnh phong trào  thể dục, thể thao quần chúng

Thứ tư, 14/08/2019, 08:22:12
Print + | - Font Size: A
Yên Lập đẩy mạnh phong trào  thể dục, thể thao quần chúng

Yên Lập đẩy mạnh phong trào  thể dục, thể thao quần chúng

A Font Size: - | +

image1-1565745838
Trận thi đấu giữa 2 đội Lương Sơn và Đồng Lạc (áo đỏ) trong khuôn khổ Giải bóng đá nam phong trào huyện Yên Lập năm 2019 thu hút hàng nghìn khán giả đến theo dõi và cổ vũ.

PTĐT - Những năm gần đây, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng của huyện Yên Lập có bước tiến đáng kể, thu hút đông đảo người dân tham gia ở nhiều bộ môn khác nhau, góp phần tăng cường sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. 

Với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào thể dục, thể thao quần chúng đã lan tỏa khắp các địa bàn dân cư; từ cơ quan, trường học đến các gia đình. Tại các khu dân cư trên địa bàn huyện, tùy từng độ tuổi và sở thích, mỗi người dân đều có thể tự lựa chọn cho mình những hình thức thể thao phù hợp. Chính quyền các xã, thị trấn đã tích cực, chủ động chỉ đạo lồng ghép hoạt động thể dục, thể thao với các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hằng năm, nhiều giải thể thao phong trào được các cấp, ngành và địa phương tổ chức đã thu hút đông đảo các đối tượng tham gia và trở thành ngày hội thể thao của nhân dân. Các hoạt động thi đấu thể thao đã giúp thanh thiếu niên trong xã tránh xa các tệ nạn xã hội, nâng cao đời sống tinh thần của người dân. 

Phong trào thể dục thể thao phát triển, xuất hiện ngày càng nhiều giải thi đấu thể thao phong trào được tổ chức. Giải bóng đá nam phong trào huyện Yên Lập năm 2019 là một điển hình, được tổ chức từ ngày 20 -6 đến 25- 8 với sự tham gia tranh tài của 16 đội. Để tạo nên những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao và sự lôi cuốn, hấp dẫn của giải, Ban tổ chức đã xây dựng những quy định để các CLB tham gia đều có cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch nhờ đấu pháp hợp lý. Đây là một trong những yếu tố khiến mỗi trận đấu luôn thu hút đông đảo người hâm mộ đến theo dõi và cổ vũ. 

Có mặt tại sân vận động huyện Yên Lập, nơi đang diễn ra Giải bóng đá nam phong trào huyện lần thứ I năm 2019 mới thấy hết được sự đam mê của những người yêu thích bộ môn thể thao vua. Những pha bóng đẹp cùng nhiều tình huống tấn công hấp dẫn dưới tiếng hò reo, cổ vũ của hơn 2.000 khán giả đã tiếp thêm động lực để các cầu thủ quyết tâm thi đấu, giành chiến thắng. Anh Nguyễn Vũ Yên - Đội trưởng đội bóng xã Đồng Lạc chia sẻ: “Mặc dù lần đầu tổ chức nhưng đây thực sự là ngày hội bóng đá trong huyện, ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi. Được thi đấu dưới sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả khiến toàn đội càng thêm hưng phấn. Tôi mong rằng trong những năm sau, giải đấu sẽ được duy trì, đồng thời tổ chức ngày càng quy mô và chuyên nghiệp hơn để chúng tôi có sân chơi lành mạnh, bổ ích, thỏa niềm đam mê với trái bóng”. 

Bên cạnh môn thể thao vua, nhiều môn thể thao khác như như đi bộ, cầu lông, bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi cũng được người dân lựa chọn để luyện tập thường xuyên. Đến nay, toàn huyện có 32 CLB TDTT, trên 38,3% người dân tham gia luyện tập TDTT thường xuyên. Để phong trào ngày càng phát triển rộng khắp, các xã trị trấn trong huyện đã chủ động đẩy mạnh công tác xã hội hoá nhằm huy động các nguồn lực, thường xuyên tổ chức thi đấu các giải thể thao, nhất là trong các dịp lễ, Tết; tiếp tục nhân rộng, thành lập thêm điểm, nhóm tham gia luyện tập TDTT để các CLB, người dân có thêm điều kiện giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết. 

Sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào thể dục, thể thao trong quần chúng nhân dân đã tạo ra sợi dây liên kết chặt chẽ, kết nối cộng đồng nhân dân, từ đó gia tăng tinh thần đoàn kết, nghĩa tình giữa các cá nhân trong xã hội, hướng đến mục tiêu rèn luyện thân thể, phòng chống bệnh tật, xây dựng nếp sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe, tạo không khí phấn khởi sau những giờ lao động vất vả. 

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang