Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Thủy đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong CNVCLĐ

Thứ tư, 23/10/2019, 07:56:59
Print + | - Font Size: A
Thanh Thủy đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong CNVCLĐ

Thanh Thủy đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong CNVCLĐ

A Font Size: - | +

tran-bong-1571792320Giải bóng đá, bóng chuyền chào mừng 186 năm thành lập và 20 năm tái lập huyện đã tạo ra sân chơi lành mạnh, góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho  CNVCLĐ huyện Thanh Thủy.

PTĐT - Những năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Thủy đã chỉ đạo các cấp công đoàn quan tâm tổ chức các hoạt động thể dục thể thao (TDTT), tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Hiện trên địa bàn huyện có 4.393 CNVCLĐ, trong đó khối hành chính sự nghiệp có 1.715 người; khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước có 2.317 người và khối xã, thị trấn có 363 người. Để tổ chức tốt phong trào TDTT quần chúng trong CNVCLĐ và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hằng năm, LĐLĐ huyện đều ban hành các văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động TDTT, tuyên truyền và vận động CNVCLĐ tích cực tham gia tập luyện các môn TDTT phù hợp. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Văn hóa-  Thể thao và Du lịch huyện tổ chức các giải thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Giải bóng chuyền hơi CNVCLĐ huyện Thanh Thủy năm 2019 kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; giải bóng đá, bóng chuyền chào mừng 186 năm thành lập và 20 năm ngày tái lập huyện… Ngoài ra, từ năm 2018 đến nay, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã phối hợp tổ chức 143 lần hội thao, thi đấu giao lưu thể thao, với các môn cầu lông, bóng đá, bóng chuyền hơi, quần vợt, bóng bàn..., thu hút 6.747 lượt CNVCLĐ tham gia.

Bên cạnh chỉ đạo, tổ chức các hoạt động TDTT, các công đoàn cơ sở đã tích cực huy động nguồn lực xã hội hóa với nhiều hình thức để có kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng sân chơi thể thao, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, CNVCLĐ tập luyện vào thời gian thích hợp; phù hợp với sở thích, điều kiện kinh tế, thời gian và sức khỏe, mỗi CNVCLĐ và của ngành. Ông Nguyễn Ngọc Hà -  Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: “Phong trào rèn luyện thể dục, thể thao là hoạt động thường xuyên và là nhu cầu thiết yếu của cán bộ, đoàn viên, người lao động; ngoài tích cực tham các giải của ngành, chúng tôi thường xuyên tổ chức giao lưu, thi đấu giải theo các cụm... Để khắc phục việc thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu, chúng tôi vận động tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, gia đình yêu thể thao ủng hộ LĐLĐ huyện cũng như các công đoàn cơ sở xây dựng các sân chơi thể thao phù hợp cho các lứa tuổi, như: Sân bóng chuyền hơi, bóng đá mini, cầu lông... Qua đó, động viên, khuyến khích CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động TDTT giúp nâng cao đời sống tinh thần và thể chất, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Hiện nay, đối với khối hành chính Nhà nước, cơ bản 100% các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đều có sân luyện tập và thi đấu TDTT. Các cấp công đoàn đã thành lập được hơn 255 đội bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn…, thường xuyên luyện tập, thi đấu sau giờ làm việc. Để duy trì và tiếp tục đưa phong trào TDTT trong CNVCLĐ phát triển, thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động TDTT, đặc biệt ở khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước, phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức thêm nhiều giải thể thao tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ được giao lưu, tăng cường đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ lao động, sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống tinh thần.

Các hoạt động TDTT được các cấp công đoàn huyện Thanh Thủy duy trì tổ chức thường xuyên, đã nâng cao đời sống tinh thần góp phần xây dựng văn hóa, tác phong làm việc thân thiện, gần gũi của CNVCLĐ trong thời kỳ đổi mới.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang