Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phát triển phong trào bóng đá tại Thanh Sơn

Thứ ba, 25/02/2020, 09:39:18
Print + | - Font Size: A
Phát triển phong trào bóng đá tại Thanh Sơn

Phát triển phong trào bóng đá tại Thanh Sơn

A Font Size: - | +

dbong-1582598460

PTĐT - Những năm qua, phong trào bóng đá trên địa bàn huyện Thanh Sơn tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ và được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Nhờ đó, ngày càng thu hút đông đảo các thành phần, lứa tuổi tham gia thi đấu, góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe, tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Được mệnh danh là môn thể thao “vua” nên bóng đá luôn là môn thể thao thu hút đông đảo người chơi và khán giả hâm mộ đến xem, cổ vũ. Sân bóng đá nhân tạo Trung tâm thị trấn Thanh Sơn vào cuối mỗi buổi chiều hằng ngày, không khí tập luyện, thi đấu giao hữu giữa các câu lạc bộ CLB bóng đá phong trào ở đây luôn diễn ra sôi nổi, hào hứng. Qua trò chuyện với các cầu thủ được biết, để tránh tình trạng không có sân thi đấu và ảnh hưởng đến công việc, học tập của các thành viên, hầu hết các CLB đều phải đặt lịch trước với chủ sân bóng. Ngoài ra, nhiều CLB đã mời những trọng tài chuyên nghiệp điều khiển để trận đấu được diễn ra công bằng. Qua đây, các cầu thủ “nghiệp dư” thuộc mọi thành phần, lứa tuổi đều có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Anh Nguyễn Hồng Nguyên - Đội trưởng CLB bóng đá FC Đồng Đội cho biết: Tôi đã chơi bóng đá được hơn 8 năm cũng do xuất phát từ niềm đam mê. Đội gồm hơn 15 thành viên đến từ nhiều cơ quan đơn vị khác nhau nhưng chung niềm đam mê với trái bóng tròn. Hàng tuần các thành viên đều bố trí, sắp xếp công việc tập luyện và thi đấu giao lưu, xem đây như là món ăn tinh thần không thể thiếu, góp phần nâng cao sức khỏe.

Hiện trên địa bàn huyện có 21 sân bóng đá, trong đó có 2 sân bóng đá cỏ nhân tạo, các sân bóng đá này được xây dựng theo hình thức xã hội hóa, do tư  nhân bỏ vốn đầu tư xây dựng và tổ chức kinh doanh. Mỗi sân có kích thước 20m x 40m đối với loại sân thi đấu 5 người với chi phí đầu tư trung bình từ 300 đến 500 triệu đồng mỗi sân tùy chất lượng. Hầu hết các sân được xây dựng có chất lượng đảm bảo với mặt sân được lót bằng cỏ nhân tạo, có lưới bao xung quanh, hệ thống thoát nước và hệ thống đèn cao áp chiếu sáng để phục vụ việc đá bóng buổi tối. Điều đáng ghi nhận là các sân bóng này ra đời đã giải tỏa được bài toán khó về những sân chơi thể thao tại địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của phong trào thể dục thể thao tại huyện miền núi này. Đến nay, toàn huyện đã có hơn 32 CLB bóng đá phong trào, mỗi CLB có từ 15 đến 20 thành viên thường xuyên tổ chức thi đấu giao hữu với các CLB khác trong các xã, các cơ quan, đơn vị trong huyện. 

Cùng với việc phát triển các loại hình câu lạc bộ TDTT, huyện Thanh Sơn cũng đặc biệt chú trọng đầu tư quỹ đất cho các hoạt TDTT, đặc biệt là xây dựng các sân bóng đá. Các thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở từng bước được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh cho nhân dân. Ngoài ra, huyện cũng đẩy mạnh kêu gọi các nguồn kinh phí xã hội hóa từ các doanh nghiệp, cá nhân trong huyện ủng hộ kinh phí xây dựng các công trình TDTT như Sân vận động huyện, sân cỏ nhân tạo… và tổ chức các giải thi đấu bóng đá phong trào hằng năm. Nhờ đó, phong trào bóng đá của huyện ngày càng khởi sắc, số lượng người tham gia tập luyện và thi đấu thường xuyên tăng lên theo từng năm. Với sự chung tay của các mạnh thường quân cùng với nguồn đầu tư từ ngân sách Nhà nước, hệ thống sân bãi, trang thiết bị tập luyện TDTT nói chung và môn bóng đá nói riêng trên địa bàn huyện hứa hẹn sẽ từng bước đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT của nhân dân. 

Ông Nguyễn Tiến Hưng - Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT huyện cho biết: “Thời gian qua, phong trào tập luyện và thi đấu môn bóng đá mini của huyện phát triển mạnh do có thêm các sân cỏ nhân tạo được đầu tư xây dựng. Đây là một tín hiệu vui trong công tác xã hội hóa phong trào thể thao ở cơ sở. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường công tác xã hội hóa, đồng thời phối hợp với cơ quan, đơn vị tổ chức thêm những giải bóng đá mini trên sân cỏ nhân tạo và đưa vào hệ thống thi đấu hàng năm. Qua đó, góp phần tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang