Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công an tỉnh với phong trào “Chiến sĩ khỏe” 

Thứ tư, 16/09/2020, 13:34:19
Print + | - Font Size: A
Công an tỉnh với phong trào “Chiến sĩ khỏe” 

Công an tỉnh với phong trào “Chiến sĩ khỏe” 

A Font Size: - | +

ca-1600238151
Đội bóng đá Công an tỉnh giành giải Ba tại Giải bóng đá nam phong trào tỉnh Phú Thọ lần thứ Nhất tranh Cúp Hùng Vương năm 2019.

PTĐT - Phong trào thể dục thể thao (TDTT) trong toàn lực lượng được Công an tỉnh triển khai đã góp phần rèn luyện sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ (CBCS), xây dựng lực lượng Công an “chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”. Phong trào này được, CBCS các đơn vị đăng ký thực hiện thường xuyên với yêu cầu mỗi CBCS phải tham gia tối thiểu một môn thể thao, mỗi tuần tối thiểu 3 buổi ngoài giờ làm việc, mỗi lần tối thiểu 30 phút. 

Công an tỉnh luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tạo điều kiện cho CBCS tập luyện, đưa phong trào rèn luyện TDTT trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên của toàn lực lượng. Với khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đến nay, Công an tỉnh có 1 nhà tập luyện, thi đấu thể thao đa năng; 1 nhà tập luyện thi đấu thể thao đơn; 18 sân bóng chuyền; 22 sân cầu lông; 11 sân quần vợt; 1 sân bóng đá mini. Ngoài ra, Công an tỉnh đã thành lập được 7 câu lạc bộ (CLB) TDTT, tại các đơn vị Công an trên địa bàn toàn tỉnh như: Bóng chuyền, bóng đá, quần vợt, cầu lông... được đông đảo CBCS tham gia tập luyện. Trong đó, CLB quần vợt Công an tỉnh tham gia trong Liên đoàn quần vợt tỉnh Phú Thọ hoạt động có hiệu quả cao, là mô hình để các bộ môn thể thao khác học tập. Đến nay, tỷ lệ CBCS công an thường xuyên luyện tập TDTT đạt trên 90,6%.

Hoạt động kiểm tra “Chiến sỹ khỏe” được tổ chức đều đặn mỗi năm nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của CBCS trong toàn ngành... Chương trình công tác TDTT triển khai đến các đơn vị, trong đó yêu cầu các đơn vị tổ chức cho CBCS trong độ tuổi tập luyện chạy bền, mỗi tuần ít nhất một buổi, mỗi buổi chạy từ 2 - 4km. Trước thời điểm kiểm tra 2 tháng, Công an tỉnh có hướng dẫn cụ thể để các đơn vị tăng cường tổ chức cho CBCS tập luyện và tham gia kiểm tra các nội dung rèn luyện thể lực theo tiêu chuẩn chiến sỹ Công an khỏe. Qua kiểm tra đánh giá, có trên 95% CBCS Công an khỏe, 100% đơn vị đạt yêu cầu Công an khỏe. 

Thiếu tá Nguyễn Huy Thanh - Phó đội trưởng Đội điều lệnh, quân sự, võ thuật, văn thể (Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị - Công an tỉnh), cho biết: Để động viên phong trào, gắn với các ngày kỷ niệm truyền thống trong lực lượng, hàng năm, Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị, Công an các huyện, thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho CBCS về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tập luyện TDTT, góp phần xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, toàn diện. Thông qua đó, tuyển chọn những nhân tố xuất sắc để bồi dưỡng, huấn luyện, tham gia thi đấu các giải thể thao của tỉnh và ngành.

Để đưa phong trào hướng về cơ sở, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo giao cho các đơn vị Khối trưởng, Cụm trưởng thi đua thuộc Công an tỉnh hàng năm đăng cai tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, Điều lệnh Công an nhân dân cho các đơn vị trong khối, hàng năm, Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động, các giải thi đấu TDTT chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước và của ngành Công an, góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT thường xuyên của CBCS trong toàn lực lượng. Công an các huyện, thành, thị đã lồng ghép kế hoạch tổ chức kiểm tra rèn luyện thể lực hàng năm với thi điền kinh, nhảy xa, bắn súng... tạo động lực để CBCS nỗ lực tập luyện, thi đấu. Từ quá trình rèn luyện thể thao thường xuyên đã giúp thể lực của CBCS được cải thiện rõ rệt.

Từ quá trình luyện tập, thi đấu của các vận động viên, Công an tỉnh đã kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân ưu tú, tham gia vào các CLB thể thao của Công an tỉnh và tuyển chọn đi thi đấu tại các giải thể thao đấu lớn của tỉnh và Bộ Công an tổ chức hàng năm.

5 năm qua, Công an tỉnh đã có 80 lượt vận động viên thành tích cao; 72 lượt vận động viên đạt đẳng cấp 1 tham gia thi đấu các giải ở cấp tỉnh, thành, ngành do Bộ Công an và tỉnh Phú Thọ tổ chức. Duy trì và kiện toàn Ban chỉ đạo và Ban chủ nhiệm câu lạc bộ thể dục, thể thao, quân sự, võ thuật Công an tỉnh gồm 7 bộ môn, bước đầu đưa hoạt động TDTT, quân sự võ thuật đi vào nền nếp, tự giác. Từ năm 2015 đến nay, đội bóng chuyền nam Công an tỉnh thi đấu tại giải bóng chuyền hạng A1 toàn quốc và các giải do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Bộ Công an tổ chức. Đặc biệt, năm 2019, đội bóng đá Công an tỉnh đã giành giải Ba tại Giải bóng đá nam phong trào tranh Cúp Hùng Vương lần đầu tiên được tỉnh tổ chức; nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu Hội thao Khối thi đua lực lượng vũ trang tỉnh. 

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang