Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Điểm sáng trong phong trào thể dục thể thao

Thứ hai, 07/09/2020, 14:27:01
Print + | - Font Size: A
Điểm sáng trong phong trào thể dục thể thao

Điểm sáng trong phong trào thể dục thể thao

A Font Size: - | +

img3893-1599463710
CLB Bóng bàn thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê đã trở thành sân chơi bổ ích, giúp những người yêu thích bóng bàn được gặp gỡ, giao lưu học hỏi lẫn nhau.

PTĐT - Những năm qua, cùng với phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng trên địa bàn huyện Cẩm Khê có những bước tiến đáng kể, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia ở nhiều bộ môn khác nhau. Qua đó, giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Có mặt tại sân Nhà văn hóa thị trấn Sông Thao vào cuối buổi chiều, mới thấy không khí tập luyện, thi đấu giao lưu giữa các câu lạc bộ (CLB) bóng bàn luôn diễn ra sôi nổi, hào hứng. Phần lớn mọi người đều cho rằng đây là môn thể thao không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Anh Trần Minh Đức – Chủ nhiệm CLB Bóng bàn Sông Thao cho biết: “Hiện chúng tôi có 16 thành viên đến từ các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp khác nhau. Với chung niềm đam mê, mọi người cùng tập luyện và giao lưu với các CLB trong và ngoài tỉnh để học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm. Bóng bàn không chỉ giúp chúng tôi rèn luyện sức khỏe mà còn là sân chơi để mọi người được giao lưu, kết bạn, trao đổi kinh nghiệm”.

Tại những khu vực thể thao công cộng, hay các khu dân cư trên địa bàn huyện, tùy từng độ tuổi và sở thích, mỗi người dân đều lựa chọn cho mình một môn thể thao yêu thích như: Bóng đá, cầu lông, bóng chuyền hơi… phù hợp với thể trạng và lứa tuổi của mình để luyện tập. Mang trong mình tình yêu, niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá, chị Vũ Thị Hậu – nguyên thành viên Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, từng là nhà Vô địch Giải bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2004 đã luôn nung nấu khát vọng giúp những cầu thủ nhí nơi đây phát triển khả năng chơi bóng vốn có của mình. Bởi vậy, sau khi giải nghệ trong màu áo Thái Nguyên, chị Hậu theo chồng trở về địa phương và thành lập CLB bóng đá phong trào. Đến nay, sau hơn 2 năm hoạt động, CLB đã thu hút hơn 20 em nhỏ trong độ tuổi từ 6-12 tham gia, qua đó giúp huyện nhà tìm kiếm những tài năng bóng đá trẻ. Chị Hậu tâm sự: “Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện nhưng các em vẫn rất chăm chỉ luyện tập. Trong năm qua, một số em đã lọt vào vòng sơ tuyển cuối cùng của Trung tâm bóng đá trẻ Nghệ An. Đây có thể coi là một thành công của bóng đá phong trào tại huyện Cẩm Khê, tạo động lực để chúng tôi tiếp tục đào tạo, giúp các em luôn theo đuổi giấc mơ tỏa sáng trên sân bóng của mình”.


img4006-1599463725
Cùng với các môn thể thao khác, bóng đá phong trào Cẩm Khê cũng đang đạt được những kết quả tích cực tại các giải thi đấu trong tỉnh, góp phần tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ cho tỉnh nhà trong tương lai.

Thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong những năm gần đây, phong trào TDTT trên địa bàn huyện đã có sức lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đến nay, huyện có 414 công trình TDTT, 242 câu lạc bộ TDTT quần chúng, trên 28% người dân tham gia luyện tập TDTT thường xuyên, 100 % đơn vị lực lượng vũ trang, trường học, 95% số cơ quan, đơn vị trên địa bàn đều có phong trào luyện tập TDTT, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lao động tham gia. Để phong trào ngày càng phát triển rộng khắp, các xã trị trấn trong huyện tích cực, chủ động chỉ đạo lồng ghép các hoạt động thể dục, thể thao gắn với các phong trào, cuộc vận động. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hoá nhằm huy động các nguồn lực xã hội thường xuyên tổ chức thi đấu các giải thể thao, nhất là trong các dịp lễ, Tết; tiếp tục nhân rộng, thành lập thêm điểm, nhóm tham gia luyện tập TDTT để các CLB, người dân có thêm điều kiện giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết trong nhân dân.

Ông Nguyễn Mạnh Chiến, Phó Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện cho biết: “Xác định phát triển phong trào thể dục thể thao góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân, hàng năm, chúng tôi đều xây dựng kế hoạch để tổ chức các hoạt động văn hóa, TDTT cũng như các giải thi đấu để tìm kiếm, bồi dưỡng, tạo môi trường rèn luyện, phát huy năng lực của các vận động viên. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá thể thao, phát huy mọi nguồn lực trong nhân dân để tập trung đầu tư, nâng cấp, xây dựng các sân thể thao, trang bị cơ sở vật chất, dụng cụ luyện tập nhằm đưa phong trào TDTT quần chúng ngày càng phát triển hơn nữa”.

Có thể thấy, sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn huyện Cẩm Khê đã tạo ra sợi dây liên kết chặt chẽ, giữa các tầng lớp nhân dân. Trong đó, tất cả mọi người đều hướng đến mục tiêu rèn luyện sức khỏe, xây dựng nếp sống lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi sau những giờ làm việc.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang