Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phù Ninh đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao

Thứ bảy, 28/11/2020, 09:14:29
Print + | - Font Size: A
Phù Ninh đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao

Phù Ninh đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao

A Font Size: - | +

anh-1-1606450555Luyện tập bóng chuyền hơi tại thị trấn Phù Ninh.

PTĐT - Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) ở huyện Phù Ninh đã phát triển mạnh mẽ với nhiều môn thể thao đa dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Qua đó, góp phần tăng cường sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Có mặt tại câu lạc bộ (CLB) thể hình huyện Phù Ninh vào một buổi chiều. Đây là một CLB do tư nhân bỏ tiền ra đầu tư trang thiết bị, dụng cụ tập thể hình. Không gian phòng tập khá rộng, thoáng mát với trên 20 máy tập các loại. Tại đây, không chỉ có số lượng lớn thanh niên tham gia tập luyện mà còn thu hút rất đông chị em phụ nữ. Chị Hồng Nhung- Chủ nhiệm CLB cho biết: “Bình quân mỗi ngày, CLB có khoảng 40 người đa dạng các lứa tuổi tham gia luyện tập. Học phí tại CLB phù hợp với người tập nên CLB luôn thu hút đông người dân tham gia”.

Khi kinh tế - xã hội phát triển, đời sống người dân được cải thiện, kéo theo nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tập luyện TDTT ngày càng nâng cao. Xác định tầm quan trọng của TDTT không thể thiếu trong đời sống xã hội, huyện Phù Ninh luôn quan tâm phát triển TDTT. Trong đó ưu tiên nguồn kinh phí hàng tỷ đồng đầu tư hạ tầng phục vụ cho hoạt động TDTT, hiện nay, các thiết chế thể thao, văn hóa trên địa bàn huyện đã cơ bản được đầu tư xây dựng ở 17/17 xã, thị trấn với 186 sân cầu lông, 232 sân bóng chuyền và bóng chuyền hơi, bể bơi và 29 sân bóng đá cỏ tự nhiên... Mỗi xã một sân vận động, trong mỗi khu, xóm đều có khu luyện tập TDTT. 

Cuối mỗi giờ chiều, ông Nguyễn Minh Khuê, khu Đá Thờ, thị trấn Phù Ninh lại cùng các thành viên trong CLB bóng chuyền hơi của khu tập hợp tại sân nhà văn hóa để tập luyện. CLB của khu còn thường xuyên tham gia giao lưu với CLB bóng chuyền hơi của các khu khác. Cùng với việc rèn luyện sức khỏe, với tinh thần thi đấu giao lưu vui là chính của các vận động viên “nghiệp dư” đã thu hút, sự quan tâm của đông đảo người dân trong các khu, xóm. 

the-thao-1606450568
Tập luyện môn cầu lông.


Cũng như nhiều địa phương khác, hiện nay trên địa bàn huyện Phù Ninh bóng chuyền hơi đã trở thành môn thể thao phong trào phát triển mạnh mẽ. Nhờ ưu điểm chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập thấp, luật chơi đơn giản nên môn bóng chuyền hơi thu hút đông đảo người tham gia. Ông Khuê cho biết: “Việc rèn luyện TDTT phù hợp với thể trạng  của người cao tuổi, ít gây những chấn thương nặng như các môn thể thao khác. Môn bóng chuyền hơi đã giúp cho chúng tôi có tinh thần thoải mái, sức khỏe dẻo dai”. 

Trong những năm qua, nhiều giải đấu phong trào đã được Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện tổ chức với mục tiêu phục vụ nhiệm vụ chính trị, chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, mừng Đảng, mừng Xuân và các ngày lễ lớn của dân tộc. Đồng thời với đó, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn cũng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể thao. Nhờ đó, phong trào TDTT của huyện ngày càng khởi sắc, số lượng người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên tăng lên từng năm, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh trong Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Trưởng Phòng Văn hoá - Thông tin huyện Phù Ninh cho biết: “Trong thời gian tới, huyện tiếp tục phát triển đa dạng các hình thức tổ chức tập luyện và thi đấu TDTT ở cơ sở. Đồng thời, phát triển phong trào tập luyện TDTT của nhân dân gắn với cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cùng với đó, tập trung đầu tư nâng cao cơ sở vật chất, thiết chế thể thao nhằm phát triển phong trào TDTT lớn mạnh hơn”.

Giang Ngân

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang